Mỹ muốn WHO ngay lập tức điều tra về Covid-19

Mỹ yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngay lập tức bắt tay điều tra nguồn gốc virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và cách tổ chức này phản ứng với đại dịch Covid-19.

Chuyên gia Anh trấn an phụ huynh: Trẻ em nhiễm Covid-19 ít có nguy cơ lây nhiễm

Khi các bậc phụ huynh đang e ngại khi phải đưa con mình trở lại trường học sau đại dịch Covid-19, hai chuyên gia dịch tễ học là cố vấn cấp cao của chính phủ Anh xác nhận trẻ em ít có nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới cho người khác hơn người lớn.

Nghiên cứu mới về Covid-19: virus biến đổi để thích nghi với vật chủ người; thuốc chống đông máu hỗ trợ trị liệu?

Theo một cuộc phân tích di truyền các mẫu bệnh phẩm từ nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, virus corona chủng mới lây lan nhanh chóng và thích nghi với vật chủ là con người.

Mèo dễ nhiễm Covid-19 từ người hơn chó

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy có một số loài động vật dễ nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 nhưng một số khác lại không sao.

Virus corona gây Covid-19 bám trên khẩu trang đến 1 tuần, nhưng 'sợ' rửa tay xà phòng

Các nhà nghiên cứu của Đại học Hồng Kông (HKU) vừa phát hiện virus corona gây bệnh Covid-19 có thể bám trên lớp ngoài của khẩu trang đến 1 tuần.

Số ca Covid-19 tử vong giảm, Ý chuẩn bị cho 'giai đoạn 2' cuộc chiến chống dịch

Trong 5.4, Ý ghi nhận số người chết hằng ngày vì Covid-19 thấp nhất trong hơn 2 tuần qua khi các nhà chức trách bắt đầu trông chờ vào “giai đoạn 2” của cuộc chiến chống virus corona chủng mới sau khi lệnh phong tỏa gần một tháng trước đã bắt đầu được nới lỏng.

Nghiên cứu: phong tỏa để khống chế Covid-19 cần ít nhất 6 tuần để đạt hiệu quả

Các chuyên gia đưa ra nhận định khi khuyến cáo áp dụng các biện pháp phong tỏa, buộc ở nhà hoặc xét nghiệm đại trà và cách ly để khống chế dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.

Nước Mỹ chống dịch Covid-19 qua lời ông Trump: từ 'hoàn toàn kiểm soát' tới 'tình hình đau đớn'

Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã nghiêm túc xem xét mối đe dọa từ virus corona gây bệnh Covid-19, nhưng chỉ sau vài tuần công bố nhiều thông tin không đúng sự thật.

Tổng thống Trump không đeo khẩu trang vì thấy bất tiện khi tiếp lãnh đạo nước ngoài

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyên người dân có thể đeo khẩu trang vải để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 nhưng Tổng thống Donald Trump cho biết điều này được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, và ông thì có lẽ sẽ không đeo khẩu trang.

Vì virus corona, bia Corona bị ngưng sản xuất

Tin buồn cho những ai thích bia Corona khi hãng sản xuất bia của Mexico thông báo ngừng sản xuất vì bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.
Tải thêm video