virus corona chủng mới

100.000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày ở châu Mỹ, nước Mỹ chiếm 1/2

Hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được báo cáo hàng ngày ở châu Mỹ, một nửa trong số đó là ở nước Mỹ, và có sự gia tăng đáng lo ngại ở các quốc gia đã kiểm soát được sự bùng phát, như Argentina và Colombia.
 

Hơn 554.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, virus corona chủng mới có thể lây qua nhau thai

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 10.7.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 12,229 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 554.203 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 6,7 triệu ca hồi phục hoàn toàn.

WHO thừa nhận virus corona chủng mới có thể lây qua không khí

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói virus corona chủng mới có thể lây lan qua đường không khí dễ dàng hơn quan niệm trước đây. Virus này cũng có thể lơ lửng trong không khí lâu hơn, "bay" qua khoảng cách xa hơn ở dạng giọt phun sương.

Bác sĩ Ý nói virus corona chủng mới đã tự suy yếu

Một trong số nhiều bệnh viện tại Ý trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 cho biết họ nhận ra thay đổi quan trọng trong số các bệnh nhân mới: virus corona chủng mới trong cơ thể các bệnh nhân này dường như đã mất độc lực.

Mỹ muốn WHO ngay lập tức điều tra về Covid-19

Mỹ yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngay lập tức bắt tay điều tra nguồn gốc virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và cách tổ chức này phản ứng với đại dịch Covid-19.

Chuyên gia Anh trấn an phụ huynh: Trẻ em nhiễm Covid-19 ít có nguy cơ lây nhiễm

Khi các bậc phụ huynh đang e ngại khi phải đưa con mình trở lại trường học sau đại dịch Covid-19, hai chuyên gia dịch tễ học là cố vấn cấp cao của chính phủ Anh xác nhận trẻ em ít có nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới cho người khác hơn người lớn.

Nghiên cứu mới về Covid-19: virus biến đổi để thích nghi với vật chủ người; thuốc chống đông máu hỗ trợ trị liệu?

Theo một cuộc phân tích di truyền các mẫu bệnh phẩm từ nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới, virus corona chủng mới lây lan nhanh chóng và thích nghi với vật chủ là con người.

Mèo dễ nhiễm Covid-19 từ người hơn chó

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy có một số loài động vật dễ nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 nhưng một số khác lại không sao.

Virus corona gây Covid-19 bám trên khẩu trang đến 1 tuần, nhưng 'sợ' rửa tay xà phòng

Các nhà nghiên cứu của Đại học Hồng Kông (HKU) vừa phát hiện virus corona gây bệnh Covid-19 có thể bám trên lớp ngoài của khẩu trang đến 1 tuần.

Số ca Covid-19 tử vong giảm, Ý chuẩn bị cho 'giai đoạn 2' cuộc chiến chống dịch

Trong 5.4, Ý ghi nhận số người chết hằng ngày vì Covid-19 thấp nhất trong hơn 2 tuần qua khi các nhà chức trách bắt đầu trông chờ vào “giai đoạn 2” của cuộc chiến chống virus corona chủng mới sau khi lệnh phong tỏa gần một tháng trước đã bắt đầu được nới lỏng.
Tải thêm video