Hồng Kông cảnh báo Mỹ 'chơi dao hai lưỡi' nếu xóa bỏ quy chế đặc biệt

Ngày 29.5, chính quyền Hồng Kông cảnh báo Mỹ nên tránh xa khỏi các vấn đề nội bộ của đặc khu và đe dọa việc Mỹ xóa quy chế đặc biệt dành cho Hồng Kông có thể gây phản tác dụng đối với nền kinh tế Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Hồng Kông đã mất quyền tự trị đối với Trung Quốc

Ngày 27.5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hồng Kông không còn quyền tự trị đối với Trung Quốc.

Đại dịch Covid-19 khiến hơn 100.000 người tử vong tại Mỹ

Theo cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 28.5.2020, toàn thế giới đã ghi nhận 5.685.512 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, với 354.983 ca tử vong và hơn 2,3 triệu bệnh nhân đã hồi phục.
 

Thương nhân nơi cửa ngõ Hồng Kông mệt mỏi vì 'họa vô đơn chí' biểu tình và dịch Covid-19

Chủ cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm David So đã từng ăn nên làm ra khi hàng loạt “thương nhân song song” từ Trung Quốc đại lục đi lại đông đúc trên các đường phố mua sắm của thị trấn biên giới Thượng Thủy (Hồng Kông). Nhưng nay điều này đã không còn vì biểu tình và dịch Covid-19.
 

Virus corona đang biến đổi, chậm biểu lộ triệu chứng hơn?

Các bác sĩ ở Trung Quốc phát hiện virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trong số nhóm nhiễm mới ở khu vực đông bắc nước này biểu lộ không giống so với virus trong người bệnh nhân ở thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh.
 

Trung Quốc nói ngoại trưởng Mỹ Pompeo nói dối, 'tự hủy hoại uy tín'

Màn khẩu chiến giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang trong ngày 21.5 khi phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tự hủy hoại uy tín bản thân vì những lời nói dối.

Thế giới có số ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ cao kỷ lục, WHO lo ngại về các nước nghèo

Ngày 20.5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại vì số ca nhiễm Covid-19 mới ở các quốc gia nghèo tăng vọt, trong bối cảnh nhiều nước giàu đang gỡ bỏ lệnh phong tỏa chống dịch.

Trung Quốc nói Mỹ đổ trách nhiệm cho WHO về đại dịch Covid-19

Khẩu chiến giữa Mỹ và Trung Quốc càng thêm quyết liệt khi Bắc Kinh hôm 19.5 phản ứng lại lời đe dọa đóng băng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của Tổng thống Mỹ Donnald Trump.

Tối hậu thư của Tổng thống Trump: WHO 'độc lập' khỏi Trung Quốc, nếu không sẽ đóng băng tài trợ vĩnh viễn

Trong một lá thư gửi WHO, Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt kê tất cả những gì ông cho là thất bại của tổ chức này trong quá trình phản ứng trước đại dịch Covid-19, đồng thời đe dọa cắt tài trợ vô hạn định nếu vẫn không có thay đổi nào trong 30 ngày tới.
 

WHO cam kết 'minh bạch, trách nhiệm' trong đánh giá hậu đại dịch Covid-19

Ngày 18.5, trong cuộc họp trực tuyến của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết WHO sẽ thực hiện một cuộc điều tra đánh giá độc lập về phản ứng với đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất có thể.
Tải thêm video