trung quốc

Nhóm 'lão bà' quyến rũ tái xuất ở Bắc Kinh

Nhóm 4 cụ bà quyến rũ đang quay lại đường phố Bắc Kinh.

Trung Quốc phát hiện virus corona gây Covid-19 trong hàng đông lạnh nhập khẩu, WHO nói gì?

Hai thành phố ở Trung Quốc đã phát hiện virus corona chủng mới gây Covid-19 xuất hiện trong các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên, ngày 14.8, ông Mike Ryan, giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO kêu gọi mọi người không nên lo sợ về thực phẩm, kể cả bao bì và việc phân phối thực phẩm.

TikTok - từ đỉnh cao mạng xã hội rơi vào tầm ngắm 'cần loại trừ' của Tổng thống Trump

Việc mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ đầy tiềm năng của Microsoft là bước ngoặt mới nhất trong chuyến tàu lượn siêu tốc của ứng dụng video ngắn này trong vài năm qua.
 

Bắt quả tang 7 người Trung Quốc đánh bạc với số tiền trên 35 tỉ đồng

Ngày 11.8.2020, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết cơ quan này đã và đang xử lý một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và đánh bạc qua mạng với số tiền trên 35 tỉ đồng.

Hồng Kông bắt giữ ông trùm truyền thông Jimmy Lai theo luật an ninh quốc gia

 Sáng 10.8, cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 7 người vì nghi vi phạm luật an ninh quốc gia mới, trong đó có ông trùm truyền thông Jimmy Lai. Ông bị bắt vì nghi ngờ cấu kết với các thế lực nước ngoài.

Trung Quốc đang nhắm vào các cơ sở bầu cử Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien hôm 9.8 cho rằng nhiều đối tượng có liên hệ với Trung Quốc có thể đang nhắm vào các cơ sở bầu cử Mỹ trước kì bỏ phiếu bầu tổng thống vào tháng 11 sắp tới.

Lãnh đạo phản gián Mỹ tố Nga, Trung Quốc và Iran tìm cách can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2020

Quan chức phản gián hàng đầu của Mỹ hôm 7.8 cảnh báo rằng Nga, Trung Quốc và Iran đều sẽ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, với việc Nga đã cố gắng hạ bệ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.
 

Bất chấp Trung Quốc phản đối, bộ trưởng y tế Mỹ thăm Đài Loan

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar hôm 9.8 đến thăm Đài Loan. Đây là quan chức Mỹ cấp cao nhất đến thăm Đài Loan sau 40 năm.

Hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc xuất hiện tại nhiều nước

Đài truyền hình Ba Lan TBP ngày 6.8 đưa tin một cư dân từ thành phố Jaworzno, miền nam Ba Lan là một trong những người đầu tiên nhận được bưu kiện chứa các gói hạt giống bí ẩn nghi được gửi từ Trung Quốc. Những gói hạt giống bí ẩn này đã xuất hiện tại nhiều quốc gia trong đó có Mỹ, Canada,...

Facebook lại 'sao chép', ra mắt Reels cạnh tranh với TikTok

Facebook đã tung ra một dịch vụ video dạng ngắn mới có tên “Reels” trong ứng dụng Instagram phổ biến, với nỗ lực giành lấy lượng lớn người dùng tuổi teen từ đối thủ TikTok.
Tải thêm video