Người phụ nữ bị chứng đầu gập hiếm gặp phải đặt 18 con ốc titan trong cột sống

Một người phụ nữ bị chứng đầu gập hiếm gặp trên thế giới vừa được các bác sĩ ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM phậu thuật thành công và đặt 18 con ốc titan cố định từ xương đốt sống cổ thứ 2 đến đốt sống ngực thứ 3.
 

Trẻ em bị u não sàn sọ nguy hiểm dễ nhầm lẫn với cận, loạn, viễn thị

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Trung, Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, trẻ em bị u não sàn sọ xâm lấn thân não thường cảm thấy mờ mắt nên rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cận thị, loạn thị, viễn thị… dẫn đến tình trạng được đưa đến điều trị muộn, gây nguy hiểm cho trẻ.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ho ra máu do hở van tim hai lá

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một nam bệnh nhân bị hở van tim hai lá qua đường mở ngực phải 5 – 6 cm.

Đang phát cỏ, người đàn ông bị cắt đứt lìa bàn chân

Anh Nguyễn Hữu Thọ (39 tuổi, ở thị trấn Long Điền, H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang dùng máy phát cỏ thì bị lưỡi máy cắt đứt lìa bàn chân trái. May mắn, anh Thọ đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Bà Rịa phẫu thuật nối lại bàn chân thành công.

Phẫu thuật thành công 5 ca ghép gan từ người cho sống

Ngày 25.4.2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, từ 6.2018 - 3.2019, với sự hỗ trợ của Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc), bệnh viện đã thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật ghép gan từ người cho sống.


Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị gãy chân bằng phương pháp truyền máu hoàn hồi

Ngày 28.9.2018, Bệnh viện Quốc tế City vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị gãy xương chân bằng phương pháp truyền máu hoàn hồi. Đây là phương pháp lấy máu của bệnh nhân để truyền lại cho chính mình.
Tải thêm video