ổ dịch covid-19

Gian nan chống Covid-19: Khoa học rõ ràng, nhiều lãnh đạo lại không sẵn sàng

Mặc dù đã có nhiều loại vắc-xin Covid-19 đang trong quá trình phát triển, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng các phương pháp điều trị vẫn chưa chứng minh được hiệu quả và chỉ có thể giúp bảo vệ trong một thời gian ngắn.

Sự kiện tái tranh cử chính của Tổng thống Trump gặp nguy cơ vì dịch Covid-19 tái bùng phát

Sự hoài nghi ngày càng dâng cao xung quanh sự kiện tranh cử Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC) khi số ca Covid-19 tại bang Florida đang tăng kỷ lục.
 

BTS xin lỗi vì 'em út' Jungkook đến quán bar giữa giãn cách xã hội chống Covid-19

Thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc BTS – Jungkook, đã lên tiếng xin lỗi vì đến một quán bar giữa lúc Hàn Quốc đang thực hiện giãn cách xã hội, nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự bùng phát của virus corona quanh các hộp đêm ở thủ đô Seoul.
 

Vũ Hán có chùm nhiễm cộng đồng Covid-19 đầu tiên sau 1 tháng dỡ phong tỏa, quan chức 'mất ghế'

Vũ Hán, tâm chấn của đợt bùng phát dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra ở Trung Quốc, trong ngày 11.5 đã báo cáo cụm nhiễm trùng đầu tiên kể từ khi dỡ lệnh phong tỏa từ 1 tháng trước, làm dấy lên mối lo ngại về sự hồi sinh của căn bệnh này tại đây.

Hàn Quốc ngăn nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ hai sau chùm lây nhiễm Itaewon

Ngày 11.5, nhà chức trách Hàn Quốc ráo riết tìm cách ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 có nguy cơ khiến virus corona chủng mới lây lan khắp thủ đô Seoul, nơi đang có kế hoạch tái mở cửa lại các trường học.

Cách ly trong ký túc xá, lao động nhập cư Singapore lo lây nhiễm Covid-19

Hàng ngàn người lao động nhập cư sống trong những ký túc xá chật chội và tồi tàn ở Singapore. Bình thường, đây đã không phải là một nơi dễ chịu. Giữa dịch Covid-19, cư dân lại càng lo sợ nơi đây sẽ là ổ dịch.

Pháp có thêm 2 ca tử vong, EU nâng mức rủi ro do dịch Covid-19 lên cao

Hôm 2.3, theo báo Le Parisien dẫn lời thị trưởng thành phố Compiegne, hai bệnh nhân Covid-19 ở miền bắc nước Pháp vừa qua đời, nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở quốc gia này lên 4.

2.923 người chết vì dịch Covid-19, số ca tử vong ở Iran và Hàn Quốc tiếp tục tăng

Hôm 29.2, Ủy Ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo trong ngày 28.2 có thêm 427 ca nhiễm virus corona mới gây dịch Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục lên 79.251. Trong khi đó, số người chết vì dịch tại Iran và Hàn Quốc tiếp tục tăng.

Phát biểu bất ngờ của chuyên gia Trung Quốc về nguồn gốc virus corona

Chuyên gia hàng đầu về bệnh đường hô hấp của Trung Quốc Chung Nam Sơn nói dù dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) bùng phát từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) nhưng virus này có thể không bắt nguồn từ Trung Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 giảm trong tâm dịch, tăng bên ngoài Trung Quốc đại lục

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm virus corona chủng mới được phát hiện bên ngoài Trung Quốc đại lục, đặc biệt là tại Ý và Iran, nơi sự bùng phát của dịch đang lan sang các nước lân cận.
Tải thêm video