Trung bình 1 người nhiễm lây cho gần 6 người ở Vũ Hán trong giai đoạn đầu dịch Covid-19

Tờ South China Morning Post ngày 15.4 dẫn nghiên cứu mới công bố cho thấy virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có tốc độ lây lan tại tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) ở giai đoạn đầu nhanh gấp đôi so với những hiểu biết trước đây.

Bé gái 5 tuổi 'cực kì nghiêm túc' nhắc nhở mọi người ở nhà ngăn dịch Covid-19

Nova Knight mới 5 tuổi, nhưng cô bé cực kì nghiêm túc trong việc giúp mọi người giữ an toàn trong đợt bùng phát dịch Covid-19 này.

Cảnh sát Ấn Độ 'cosplay' virus corona để nhắc người dân chấp hành phong tỏa chống dịch Covid-19

Cảnh sát ở thành phố Surat, phía tây Ấn Độ cùng nhau đội "nón bảo hiểm corona" và cầm những tấm khiên tự chế để thông báo cho người dân về sự xuất hiện của virus corona và thúc giục người dân ở nhà.

Ấn Độ phong tỏa cả nước trong 21 ngày, quyết chống Covid-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã công bố lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày để ngăn chặn virus corona gây bệnh Covid-19 lây lan.

Hơn 7.900 người tử vong vì Covid-19, thế giới phong tỏa chống dịch

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 18.3.2020, cả thế giới đã ghi nhận 197.185 người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 7.905 người tử vong.

Số ca tử vong vì Covid-19 tăng vọt, Ý siết chặt thêm lệnh phong tỏa toàn quốc

Ngày 11.3, Ý bổ sung các quy định mới vào lệnh phong tỏa toàn quốc để đối phó với dịch Covid-19 theo đó yêu cầu các quán bar, nhà hàng và cửa hiệu làm đẹp đóng cửa sau khi số ca tử vong vì Covid-19 mỗi ngày tại đây chạm mức cao kỷ lục.
Tải thêm video