Vừa chớm mở cửa, New York lại lo tụ tập đông người gây bùng phát Covid-19

Cảnh tượng các đám đông tập trung ngoài quán bar khiến thống đốc bang New York (Mỹ) thúc giục quan chức và doanh nghiệp địa phương siết chặt quản lý và tuân thủ các hướng dẫn tái mở cửa sau đại dịch Covid-19.

Sàn chứng khoán New York tái mở cửa với khẩu trang và giãn cách, thêm hy vọng phục hồi cho nước Mỹ

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) quay lại làm việc hôm 26.5 sau khi phải đóng cửa từ ngày 23.3. Theo thông lệ, một vị khách đặc biệt được mời để rung chuông mở đầu ngày giao dịch của NYSE. Trong lần đặc biệt này, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo là khách mời rung chuông.

3 trẻ em ở Mỹ tử vong vì hội chứng hiếm gặp có liên quan đến Covid-19

Hôm 9.5, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết 3 trẻ em ở tiểu bang này đã tử vong vì hội chứng viêm hiếm gặp được cho là có liên quan đến virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, nói thêm rằng chính quyền bang đang hợp tác cùng CDC để điều tra về hội chứng này.
 

100 thi thể bị trữ trong xe tải không đông lạnh tại nhà tang lễ New York

Ngày 29.4, theo một nhân chứng của Reuters và các báo cáo của truyền thông địa phương, một nhà tang lễ tại New York sử dụng các xe tải không được làm lạnh để trữ các thi thể người chết.

'Kìm chế thương cảm lại': câu chuyện những phụ nữ lo hậu sự nạn nhân Covid-19 tại New York

Trên chiến tuyến của đại dịch Covid-19, các y tá và bác sĩ đang chăm lo các mạng sống. Nhưng có một chiến tuyến khác của những người chăm sóc người chết - như 4 người phụ nữ điều hành một nhà tang lễ ở Harlem tại thành phố New York (Mỹ).

Lần đầu tiên số bệnh nhân Covid-19 tại Ý giảm, New York đã qua 'đỉnh dịch'

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 21.4.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 2.472.259 người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 169.986 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 645.700 ca hồi phục hoàn toàn.

Làm việc tại nhà lên ngôi vì Covid-19, tòa nhà văn phòng sẽ lâm cảnh ế ẩm?

Sự gia tăng của xu hướng làm việc tại nhà do đại dịch Covid-19 có thể khiến các công ty phải thu hẹp văn phòng và chịu áp lực vì giá thuê.
 

Các thống đốc Mỹ cản Tổng thống Trump: Đừng vội mở cửa kinh tế

Đối mặt với chỉ trích từ các thống đốc trên khắp nước Mỹ, ngày 19.4, Tổng thống Donald Trump vẫn bảo vệ hoạt động xét nghiệm Covid-19 của chính phủ ông.

Tổng thống Trump 'chọc giận' thống đốc, không phản đối người biểu tình đòi chấm dứt phong tỏa

Trong ngày 17.4, khi Mỹ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 vượt mức 35.000, Tổng thống Donald Trump lại đăng tải nội dung gây hấn lên Twitter cá nhân nhằm chế nhạo 4 thống đốc đảng Dân chủ và khuyến khích người ủng hộ của ông không tuân thủ yêu cầu ở nhà do chính quyền bang đưa ra nhằm ngăn chặn bệnh Covid-19.

3 giai đoạn mở cửa kinh tế Mỹ do Tổng thống Mỹ công bố gồm những bước gì?

Ngày 16.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch mở cửa nền kinh tế gồm 3 giai đoạn do nhóm chuyên trách ứng phó dịch Covid-19 của ông soạn thảo.
Tải thêm video