mike pompeo

Mỹ, Anh bàn cách đối phó 'mối đe dọa' Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dùng chuyến thăm thủ đô London (Anh) hôm 21.7 để thúc giục các quốc gia khác theo gương Anh, chống lại Trung Quốc.

Xem các yêu sách biển của Trung Quốc là 'phi pháp', Mỹ chính thức bác bỏ 'đường lưỡi bò'

Mỹ tuyên bố các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông là “hoàn toàn phi pháp”, bác bỏ "đường lưỡi bò" của nước này và lên án chính quyền Bắc Kinh “đang bắt nạt” các nước khác trong khu vực. 

Ngoại trưởng Mỹ: Biển Đông không phải 'đế chế hàng hải' của Trung Quốc

Các quốc gia thành viên ASEAN đưa ra tuyên bố chung thể hiện lo ngại về tình hình biển Đông hiện tại sau khi hội nghị ASEAN lần thứ 36 kết thúc hôm 26.6.

Mỹ sẽ mạnh tay trừng phạt người ủng hộ luật an ninh Hồng Kông?

Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật nhằm chống lại luật an ninh mới của Bắc Kinh đối với vùng lãnh thổ Hồng Kông.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp phái đoàn Trung Quốc ở Hawaii

Theo nhiều nguồn tin thân cận, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ gặp phái đoàn Trung Quốc tại một căn cứ quân sự ở Hawaii trong tuần này để thảo luận quan hệ song phương Mỹ-Trung đã xuống dốc từ đầu năm 2020.

Trung Quốc nói ngoại trưởng Mỹ Pompeo nói dối, 'tự hủy hoại uy tín'

Màn khẩu chiến giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang trong ngày 21.5 khi phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tự hủy hoại uy tín bản thân vì những lời nói dối.

Mỹ, Taliban ký thỏa thuận giảm bạo lực ở Afghanistan

Ngày 21.2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ và Taliban sẽ ký thỏa thuận giảm bạo lực vào ngày 29.2 tại Afghanistan.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ sẽ đáp trả nếu nước ngoài can thiệp bầu cử

Ngày 10.12, hai nhà ngoại giao cấp cao của Nga và Mỹ gặp nhau tại Washington. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã đề cập đến nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 của Nga với người đồng cấp Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo tàn quân IS chuyển sang châu Phi

Ngày 14.11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết liên minh toàn cầu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chuyển tập trung sang Bắc và Tây Phi.

Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ đến Iraq vận động chống Iran

Ngày 7.5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói Iran đang tăng cường các hoạt động trong khu vực khi Mỹ bắt đầu điều động tàu sân bay và máy bay ném bom đến đây. Đọc thêm
Tải thêm video