Ấn Độ đánh 'thuế corona' lên rượu bia để ngăn tụ tập đông người phòng Covid-19

Các quan chức tại thủ đô Delhi (Ấn Độ) đã công bố mức thuế corona đặc biệt trị giá 70% đối với hóa đơn bán lẻ rượu để ngăn chặn việc tụ tập đông người tại các cửa tiệm trong bối cảnh lệnh phong tỏa toàn quốc đã kéo dài 6 tuần dần được nới lỏng.

Cảnh sát Ấn Độ 'cosplay' virus corona để nhắc người dân chấp hành phong tỏa chống dịch Covid-19

Cảnh sát ở thành phố Surat, phía tây Ấn Độ cùng nhau đội "nón bảo hiểm corona" và cầm những tấm khiên tự chế để thông báo cho người dân về sự xuất hiện của virus corona và thúc giục người dân ở nhà.

Phong tỏa chống dịch Covid-19 có thể kéo dài đến 6 tháng tại Anh

Hôm 29.3, các quan chức nước Anh cho biết người dân có thể phải trải qua lệnh phong tỏa kéo dài ít nhất 6 tháng hoặc lâu hơn để phòng chống dịch Covid-19.

Xem các thị trưởng nổi đóa khi người Ý dửng dưng trước lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19

Các quan chức địa phương khắp nơi trên nước Ý vô cùng giận dữ đã đăng video lên phương tiện truyền thông xã hội, yêu cầu người dân tuân thủ các quy tắc lệnh phong tỏa để phòng dịch Covid-19.

Đánh đòn, bắt hít đất: những hình phạt lạ của cảnh sát Ấn Độ với người vi phạm phong tỏa chống dịch Covid-19

Cảnh sát Ấn Độ dùng nhiều biện pháp mạnh tay trong đó có dùng gậy baton đánh đòn, ép buộc tập thể dục ngoài nơi công cộng để răn đe người vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Người dân Ý, Tây Ban Nha cất tiếng hát xua nỗi buồn phong tỏa vì đại dịch Covid-19

Để giải tỏa sự nhàm chán, người dân khắp nước Ý đã hẹn nhau ra ngoài ban công và bắt đầu hòa giọng, tạo ra khung cảnh thật ấm lòng. Họ còn bật đèn pin và reo hò cổ vũ nhau.

Tổng thống Macron: Pháp 'đang trong thời chiến' chống đại dịch Covid-19

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố từ 12g trưa 17.3, người dân Pháp nên ở nhà trừ khi phải đi mua thực phẩm, đi làm hoặc đi khám bệnh.
Tải thêm video