Đại dịch Covid-19 khiến hơn 100.000 người tử vong tại Mỹ

Theo cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 28.5.2020, toàn thế giới đã ghi nhận 5.685.512 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, với 354.983 ca tử vong và hơn 2,3 triệu bệnh nhân đã hồi phục.
 

Sàn chứng khoán New York tái mở cửa với khẩu trang và giãn cách, thêm hy vọng phục hồi cho nước Mỹ

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) quay lại làm việc hôm 26.5 sau khi phải đóng cửa từ ngày 23.3. Theo thông lệ, một vị khách đặc biệt được mời để rung chuông mở đầu ngày giao dịch của NYSE. Trong lần đặc biệt này, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo là khách mời rung chuông.

Thương nhân nơi cửa ngõ Hồng Kông mệt mỏi vì 'họa vô đơn chí' biểu tình và dịch Covid-19

Chủ cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm David So đã từng ăn nên làm ra khi hàng loạt “thương nhân song song” từ Trung Quốc đại lục đi lại đông đúc trên các đường phố mua sắm của thị trấn biên giới Thượng Thủy (Hồng Kông). Nhưng nay điều này đã không còn vì biểu tình và dịch Covid-19.
 

Đại dịch Covid-19: Hơn 1,6 triệu người Mỹ nhiễm virus, Brazil vươn lên xếp thứ 2 toàn cầu

Theo cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 23.5.2020, toàn thế giới đã ghi nhận 5.205.900 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, với 337.572 ca tử vong và hơn 2 triệu bệnh nhân đã hồi phục.

Nữ hướng dẫn đi nhặt lá làm tranh vì thất nghiệp

Thất nghiệp, không có thu nhập do dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, chị Diệu Huỳnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã đi nhặt lá ngoài đường để về làm tranh, kiếm tiền mưu sinh. Các bức tranh từ lá cây của chị vô cùng ấn tượng, khiến ai nhìn cũng trầm trồ.

Hết giãn cách, du khách kéo nhau đi tắm sông, đu dây, đạp xe trên cầu hẹp

Dịch Covid-19 bớt căng, các điểm du lịch miệt vườn sinh thái ở TP.Cần Thơ vừa mở cửa đón du khách trở lại đã đón lượng khách tăng đột biến.
 

3 trẻ em ở Mỹ tử vong vì hội chứng hiếm gặp có liên quan đến Covid-19

Hôm 9.5, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết 3 trẻ em ở tiểu bang này đã tử vong vì hội chứng viêm hiếm gặp được cho là có liên quan đến virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, nói thêm rằng chính quyền bang đang hợp tác cùng CDC để điều tra về hội chứng này.
 

Rạp phim ngày đầu mở lại: Khách hào hứng nhưng phải ngồi cách nhau 2 ghế

Ong Thúy Sơn và nhóm bạn của mình háo hức đến rạp chiếu phim trong ngày đầu mở lại, tuy nhiên, cả nhóm không được ngồi cạnh nhau khi xem phim mà mỗi nhóm 2 người phải cách nhau ít nhất 2 ghế.

Chợ hải sản ở Vũ Hán có vai trò gì trong đại dịch Covid-19?

Chợ bán buôn hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đóng vai trò nguồn bùng phát dịch Covid-19 hoặc vai trò "khuếch đại" dịch bệnh, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Đại dịch Covid-19 khiến Mỹ mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4

Số liệu mới nhất của Bộ Lao động công bố hôm 8.5 cho thấy nền kinh tế Mỹ đã mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4, mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng.
 
Tải thêm video