Virus corona tổng hợp tối 4.6: Hành trình khó tin của BN91; ảnh hưởng kinh tế từ Covid-19

Bản tin tổng hợp tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới của Báo Thanh Niên ngày 4.6 có nhiều tin tức đáng chú ý.

Bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 cai ECMO và hành trình vượt qua Thần Chết

Nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi nhưng trong sáng 3.6.2020, bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 (phi công người Anh) đã được cai ECMO. Bệnh nhân đã có thể bắt tay các bác sỹ, cầm được ly uống nước.

Virus corona tổng hợp tối 3.6: BN91 hồi phục kinh ngạc; BN19 vượt qua Covid-19 tươi cười trở về nhà

Bản tin tổng hợp tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới của Báo Thanh Niên ngày 3.6 có nhiều tin tức đáng chú ý.

Bị Covid-19, Twitter gây khó, ông Trump chuyển sang dùng ứng dụng để vận động tái tranh cử

Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xây dựng một ứng dụng điện thoại thông minh, trở thành nền tảng tin tức, thông tin và giải trí tất cả trong 1 cho những người ủng hộ ông, một phần vì lo ngại rằng tổng thống sẽ mất quyền truy cập vào mạng xã hội Twitter.
 

Hàn Quốc: đi chơi đêm phải sẵn sàng mã QR để truy vết Covid-19

Bắt đầu từ ngày 10.6, du khách đến các hộp đêm, quán karaoke và các cơ sở giải trí khác ở Hàn Quốc phải đưa mã QR được cá nhân hóa để nhân viên kiểm tra tại cửa - nỗ lực truy dấu liên lạc mới nhất của quốc gia này chống lại virus corona gây dịch Covid-19.
 

Toàn cầu có hơn 6,3 triệu người nhiễm Covid-19, 380.000 người chết

Theo cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 3.6.2020, toàn thế giới đã ghi nhận 6.340.811 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, với 380.205 ca tử vong và hơn 2,7 triệu bệnh nhân đã hồi phục.

WHO vẫn muốn giữ mối giao hảo với Mỹ dù Tổng thống Trump quyết 'ra đi'

Hôm 1.6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ca ngợi nước Mỹ là bên có đóng góp “to lớn” cho sức khỏe toàn cầu và thúc giục hai bên tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp mặc cho động thái rời đi của Tổng thống Donald Trump.
 

Chuyên gia, quan chức Mỹ lo biểu tình rầm rộ có thể làm Covid-19 lây lan

Các chuyên gia y tế công cộng và các quan chức chính phủ, bao gồm cả thống đốc bang New York, đang cảnh báo rằng các cuộc biểu tình lớn trên đường phố về sự bất bình đẳng chủng tộc có thể khiến virus corona chủng mới gây Covid-19 lây lan rộng hơn.

Virus corona tổng hợp tối 2.6: Nỗi lo Covid-19 xâm nhập từ biên giới, BN91 đã mỉm cười

Bản tin tổng hợp tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới của Báo Thanh Niên ngày 2.6 có nhiều tin tức đáng chú ý.

Bác sĩ Ý nói virus corona chủng mới đã tự suy yếu

Một trong số nhiều bệnh viện tại Ý trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 cho biết họ nhận ra thay đổi quan trọng trong số các bệnh nhân mới: virus corona chủng mới trong cơ thể các bệnh nhân này dường như đã mất độc lực.
Tải thêm video