chỉ thị 15

Cách ly xã hội: Thanh niên sợ tăng cân vì toàn nấu ăn, làm việc ở nhà

Dù muốn dù không, dịch bệnh Covid-19 đã buộc tất cả phải thích nghi nhanh chóng với một lối sống hoàn toàn khác so với trước đây. Tạm thời quên đi những thói quen của bản thân là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều chấp nhận thay đổi những thói quen thường nhật, thực hiện cách ly xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Đà Nẵng thắt chặt kiểm tra tại cửa ngõ thực hiện cách ly toàn xã hội

Ngày 1.4.2020, tại 6 chốt đường bộ kiểm soát dịch Covid-19, ngành chức năng Đà Nẵng đã thắt chặt việc kiểm tra thân nhiệt đối với người điều khiển phương tiện là ô tô con, ô tô tải…nhằm kiểm soát tốt hơn người và phương tiện vào thành phố trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong đó có nội dung về cách ly toàn xã hội.

Nhiều nơi ở Bình Dương bối rối trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

Sáng 1.4.2020, đã là ngày đầu cách ly toàn xã hội theo chủ trương của Chị thị 16 của Thủ tướng chính phủ và có công văn yêu cầu dừng hoạt động của Sở GTVT tỉnh Bình Dương nhưng bến đò Phú Cường ở phường Phú Cường (thành phố Thủ Dầu Một) vẫn thực hiện chở khách qua sông Sài Gòn từ Bình Dương sang địa bàn huyện Củ Chi (TP.HCM).

Hàng loạt xe ra vào Quảng Ninh buộc phải quay đầu vì cách ly toàn xã hội

Nhiều phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh không có lý do chính đáng đã buộc phải quay đầu vì lệnh cách ly toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-1 tại địa phương này.

Siêu thị vẫn đầy ắp hàng hóa trước giờ cách ly toàn xã hội

Các siêu thị ở TP.HCM vẫn đầy ắp hàng hóa, nhưng sau Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về việc cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4, siêu thị phải đón tiếp nhiều khách hàng hơn thường ngày.

Trung tâm Sài Gòn trước giờ phút cả nước cách ly toàn xã hội vì Covid-19

Chiều 31.3.2020, chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa, cả nước sẽ bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thời điểm này, nhiều địa điểm tại trung tâm thành phố đã dần vắng người qua lại.

Lập rào “đóng cửa” Sơn Trà vì dân vô tư dã ngoại trong dịch bệnh

Người dân từ khắp nơi đổ xô về bán đảo Sơn Trà ăn uống, dã ngoại trước “lệnh” cấm tập trung đông người, Đà Nẵng buộc phải “đóng cửa” bán đảo Sơn Trà nhằm phòng dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Tâm sự của người bán vé số “chưa biết làm sao” trước ngày nghỉ bán vì dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã khiến cuộc sống của những người bán vé số bị thay đổi theo hướng rất xấu. Giờ đây, những người lao động bằng nghề bán vé số đang canh cánh những nỗi lo khi phải mất việc.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ít người đi bộ vì virus corona

Chiều 28.3.2020 là cuối tuần, nhưng Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, lại vắng hoe, không còn nhộn nhịp như mọi khi. Dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã biến con khố sôi động trở thành nơi vắng vẻ.

“Đỏ mắt” tìm khách Tây trên phố Bùi Viện giữa đại dịch Covid-19

Khu vực phố đi bộ Bùi Viện vốn náo nhiệt bởi du khách nước ngoài ở Sài Gòn thì này thay đổi khác lạ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Tải thêm video