Mỹ Latinh chiếm 1/3 tổng số ca nhiễm Covid-19 mới kể từ đầu tuần

Trong hôm 21.5, số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 toàn cầu đã vượt cột mốc 5 triệu, trong đó Mỹ Latinh đã vượt qua Mỹ và Châu Âu về số ca nhiễm mới.
 

'Là trách nhiệm của chúng ta': Thủ tướng Đức - Pháp hồi sinh tinh thần đoàn kết của châu Âu

Đây là một trong những bước đi quyết liệt nhất trong suốt 15 năm lãnh đạo nước Đức của Thủ tướng Angela Merkel: đề xuất khoản tài trợ khổng lồ cho các nền kinh tế yếu hơn của Liên minh châu Âu.

Mỹ, Nga dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm Covid-19

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 13.5.2020, cả thế giới đã ghi nhận 4.255.194 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 291.366 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 1,48 triệu ca hồi phục hoàn toàn.

Số người nhiễm tại Đức có thể cao hơn gấp 10 lần báo cáo chính thức

Từ một thử nghiệm thực địa tại một trong những thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất nước Đức, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bonn kết luận số ca nhiễm virus corona gây dịch Covid-19 ở nước này có thể nhiều hơn gấp 10 lần so với số ca được xác nhận.
 

Qua mặt Ý, Anh là nước châu Âu có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất

Số liệu hôm 5.5 cho thấy Anh đã vượt qua Ý để trở thành quốc gia có số người chết vì Covid-19 chính thức cao nhất ở châu Âu với hơn 32.000 ca tử vong.
 

WHO kêu gọi 'không tự mãn' khi nới lỏng cách ly xã hội chống Covid-19

Ngày 23.4, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu yêu cầu các quốc gia thận trọng khi nới lỏng các lệnh hạn chế được đặt ra nhằm ngăn chặn virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 lây lan.

Người Đức đi mua sắm sau 1 tháng ở nhà chống dịch Covid-19, bà Merkel nhắc cảnh giác

Trong hôm 20.4, người dân Đức đã đến các cửa hàng để mua sắm trở lại sau một tháng phải ở nhà vì cách ly xã hội chống Covid-19, tuy nhiên Thủ tướng Angela Merkel lo lắng rằng việc này có thể đồng thời làm tăng tình trạng lây nhiễm virus corona chủng mới khi số ca mắc mới bắt đầu chậm lại.
 

Toàn cầu có hơn 1,42 triệu người mắc Covid-19, Pháp vượt mốc 10.000 ca tử vong

Theo cổng thông tin của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 8.4, toàn thế giới đã có 1.426.096 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 với 81.865 ca tử vong. Các loại thuốc hiện có tạm dùng để điều trị các triệu chứng của căn bệnh này đang lâm vào tình trạng ngày càng khan hiếm ở châu Âu.
 

Bị chia cách vì dịch Covid-19, đôi tình nhân U.90 hò hẹn bên rào chắn biên giới

Một cụ bà Đan Mạch và mối tình 2 năm với một cụ ông người Đức đã không để việc đóng cửa biên giới do Covid-19 ngăn họ gặp nhau. Mỗi ngày, cả hai đến biên giới để thấy mặt nhau, cùng nhấm nháp thức uống và trò chuyện.

Tây Ban Nha lãnh hậu quả nặng nề vì phớt lờ cảnh báo từ bác sĩ về Covid-19

Các hiệp hội y khoa cho biết cảnh báo của các bác sĩ Tây Ban Nha về đại dịch Covid-19 đã bị làm ngơ ở cấp độ chính phủ, và quốc gia này đang phải đối mặt với các hậu quả chết người.
Tải thêm video