biển đông

Máy bay tuần thám, trinh sát Mỹ áp sát vùng biển Trung Quốc

Tờ South China Morning Post dẫn dữ liệu từ Sáng kiến minh bạch chiến lược Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết máy bay tuần thám P-8A của Mỹ đã áp sát vùng biển phía đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc vào ngày 26.7.

Úc chính thức bác bỏ yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông

Công hàm của phái đoàn thường trực Úc tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) trình lên Tổng thư ký LHQ ngày 23.7 nhấn mạnh "Chính phủ Úc bác bỏ cái Trung Quốc tuyên bố là quyền lịch sử ở Biển Đông” 

Đối đầu Mỹ - Trung Quốc liệu có dẫn đến chiến tranh lạnh mới?

Khủng hoảng ngoại giao trong tuần qua giữa Mỹ và Trung Quốc với các lãnh sự quán hai nước chỉ là một trong số nhiều bước lùi trong quan hệ song phương. Vẫn còn nhiều trục trặc khác giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ nói có sẵn 'công cụ' hỗ trợ các nước bị Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải

Trong cuộc họp báo hôm 15.7, Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định Mỹ sẽ ủng hộ các quốc gia bị Trung Quốc xâm phạm lãnh hải ở Biển Đông.

Xem các yêu sách biển của Trung Quốc là 'phi pháp', Mỹ chính thức bác bỏ 'đường lưỡi bò'

Mỹ tuyên bố các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông là “hoàn toàn phi pháp”, bác bỏ "đường lưỡi bò" của nước này và lên án chính quyền Bắc Kinh “đang bắt nạt” các nước khác trong khu vực. 

Chiến hạm Nhật tập trận chung với tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông

Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) ngày 8.7 thông báo trên Twitter rằng hai tàu của lực lượng này đã tập trận chung cùng hai tàu của Mỹ tại Biển Đông vào ngày 7.7.

2 tàu sân bay Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh ở Biển Đông

Ngày 4.7, Wall Street Journal đưa tin Mỹ đã triển khai hai tàu sân bay USS Ronald Reagan và USS Nimitz đến Biển Đông tập trận. Hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và USS Nimitz tạo thành Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz, tiến hành các hoạt động phối hợp chung ở Biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ: Biển Đông không phải 'đế chế hàng hải' của Trung Quốc

Các quốc gia thành viên ASEAN đưa ra tuyên bố chung thể hiện lo ngại về tình hình biển Đông hiện tại sau khi hội nghị ASEAN lần thứ 36 kết thúc hôm 26.6.

Gần 100 phóng viên không thể tham quan tàu sân bay Mỹ vì biển động mạnh

Chiều 5.3.2020, tàu du lịch chở đoàn gần 100 phóng viên Việt Nam và quốc tế đã cố gắng cập vào mạn tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang neo đậu ngoài phao số 0, cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) nhưng bất thành vì biển động mạnh, buộc đoàn phải quay về bờ trong sự nuối tiếc.

Uy lực tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đến thăm Việt Nam

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, biệt danh "Big Stick" (Cây gậy lớn), sẽ vào Đà Nẵng ngày 5.3 để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Đây là một trong những tàu sân bay có khả năng công thủ toàn diện nhất của hải quân Mỹ.
Tải thêm video