Người phụ nữ bị chứng đầu gập hiếm gặp phải đặt 18 con ốc titan trong cột sống

Một người phụ nữ bị chứng đầu gập hiếm gặp trên thế giới vừa được các bác sĩ ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM phậu thuật thành công và đặt 18 con ốc titan cố định từ xương đốt sống cổ thứ 2 đến đốt sống ngực thứ 3.
 

Cứu ông lão bị bệnh hiếm gặp gần như “cầm chắc” cái chết

Một bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá rất nặng, với một bệnh lý cực kỳ hiếm và khó chẩn đoán vừa được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ mổ cứu sống. Trường hợp này, nếu không phẫu thuật kịp thời, cơ hội sống sót của người bệnh gần như bằng 0.

Mổ cứu bệnh nhân bị ngất xỉu trong vườn vì khối u tim hiếm gặp

Ngày 24.8.2019, tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa mổ thành công và cứu sống một bệnh nhân bị khối u nhầy tim kích thước lớn hiếm gặp. Đây cũng được xem là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm khi u nhầy rất dễ bong từng mảnh nhỏ, gây tắc mạch, đột tử.

Điều trị thành công bé gái bị viêm thân sống đĩa đệm hiếm gặp

Ngày 26.4.2019, Bệnh viện Quốc tế City TP.HCM cho biết vừa chữa trị cho bệnh nhi nữ 9 tuổi, quê Cần Thơ bị viêm thân sống đĩa đệm hiếm gặp.

Lần đầu tiên Việt Nam phát hiện bệnh hiếm gặp về mật

Một bé gái 2 tháng tuổi sống tại tỉnh Gia Lai không may bị rò đường mật - khí quản rất hiếm gặp. Đây được xem là ca đầu tiên phát hiện tại Việt Nam. Còn trên thế giới, đến nay chỉ phát hiện chưa đến 40 trường hợp trẻ bị mắc bệnh này.

Chuyện tình cổ tích đánh bại Thần Chết của cô gái bị u máu tủy sống

Nếu cổ tích là có thật thì đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Phương (xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). Một cuộc đời tưởng như không còn gì nữa, nhưng với tình yêu, chị đã khiến cho Thần Chết cũng phải đầu hàng.

Đột ngột tăng 17 kg, tưởng béo phì không ngờ mang bệnh hiếm

Ngày 19.9.2017, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bệnh viện này vừa phẫu thành thành công cho bệnh nhi bị hội chứng Cushing, còn gọi là tăng tuyến đường thận. Theo y văn đây mới chỉ là ca bệnh thứ 22 trên thế giới. 
Tải thêm video