Hơn 542.000 người chết vì Covid-19 trên toàn cầu, Mỹ bắt đầu rút khỏi WHO

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 8.7.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 11,787 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 542.463 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 6,4 triệu ca hồi phục hoàn toàn.

Mỹ xem xét 'cấm cửa' TikTok và các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Ngoại trưởng Mike Pompeo trong cuối ngày 6.7 cho biết Mỹ đang “chắc chắn xem xét” việc ban hành lệnh cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.
 

Sét đánh làm ít nhất 147 người tử vong ở Ấn Độ

Ít nhất 147 người đã thiệt mạng vì bị sét đánh ở bang Bihar (đông bắc Ấn Độ) trong 10 ngày qua.

Hơn 130.000 người chết vì Covid-19 tại Mỹ, nhiều tiểu bang hoãn mở cửa

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 7.7.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 11,579 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 537.419 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 6,274 triệu ca hồi phục hoàn toàn.

Sét đánh làm hơn 110 người chết ở Ấn Độ

Sét đánh khiến ít nhất 117 người thiệt mạng tại Ấn Độ, theo nhà chức trách địa phương.

Trung Quốc đẩy nhanh xây dựng gần biên giới sau xung đột chết người với Ấn Độ

Một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết Trung Quốc đã trả tự do cho 10 binh sĩ nước này bị bắt trong vụ đụng độ tại biên giới hai nước hồi đầu tuần này khiến hàng chục binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và bị thương.

Đường Kiểm soát Thực tế ngăn giữa Ấn Độ - Trung Quốc là gì?

20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ ẩu đả với quân đội Trung Quốc đêm 15.6 tại khu vực tranh chấp trên dãy Himalaya. Dù "Đường Kiểm soát Thực tế" (LAC) đã được đặt ra tại khu vực này từ sau cuộc chiến giữa Ấn Độ và Trung Quốc năm 1962, trên thực tế LAC không thể ngăn chặn xung đột giữa hai cường quốc hạt nhân.

Tổ chức tang lễ cho binh sĩ thiệt mạng ở biên giới, người dân Ấn Độ đòi tẩy chay hàng Trung Quốc

Ấn Độ đã tổ chức tang lễ cho các binh sĩ thiệt mạng trong cuộc chiến tay đôi tàn bạo với quân đội Trung Quốc tại khu vực biên giới miền núi đang tranh chấp, khi chính phủ hai nước tìm cách giảm căng thẳng.

Ấn Độ - Trung Quốc đối thoại sau vụ ẩu đả chết người, Thủ tướng Ấn nói 'không thỏa hiệp chủ quyền'

Ngày 17.6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này có khả năng đáp trả tương xứng sau vụ ẩu đả với quân đội Trung Quốc khiến ít nhất 20 binh sĩ thiệt mạng trên dãy Himalaya.

Tâm sự buồn của tài xế taxi mất việc vì Covid-19, chuyển sang lái xe cứu thương

Một tài xế taxi ở New Delhi (Ấn Độ), người mất kế sinh nhai vì dịch Covid-19, nay đã chuyển sang lái xe cứu thương. Ban đầu anh chở bệnh nhân, nhưng gần đây là chuyển nạn nhân Covid-19 đến nơi chôn cất.
 
Tải thêm video