TP.HCM hỏa tốc yêu cầu nhân viên y tế hạn chế tụ tập sau giờ làm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trưa 12.6.2021, Sở Y tế TP.HCM đã phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu toàn bộ nhân viên y tế phải tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh sau giờ làm.
Chiều 12.6, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có công văn gửi hỏa tốc đến bệnh viện công lập và ngoài công lập yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc, sau khi xảy ra một số trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

Tâm dịch Covid-19 quận Gò Vấp ra sao sau 13 ngày giãn cách xã hội?

Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là giai đoạn hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện, bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc Covid-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, khẩn trương quán triệt, yêu cầu viên chức, người lao động phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh.
Theo đó, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, lưu ý đảm bảo tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm Covid-19

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống; không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết... để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU