Phong tỏa chung cư 207 Bùi Viện vì ca dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.6, Trạm y tế phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) thông tin về một trường hợp dương tính Covid-19 trên địa bàn, đó là người đàn ông 59 tuổi, ngụ chung cư 207 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).
Khoảng 8 giờ ngày 22.6, Trạm y tế P.Phạm Ngũ Lão nhận được thông tin từ Bệnh Viện (BV) Đa khoa Sài Gòn về trường hợp dương tính Covid-19 nói trên. Ngay sau đó, UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp Trạm y tế phường lập tức kích hoạt đội phản ứng nhanh phòng chống dịch, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết tại chung cư 207 Bùi Viện.

Được tiêm vắc xin Covid-19, bảo vệ tổ dân phố an tâm vì có thêm ‘lớp bảo vệ’

Nhà của trường hợp dương tính Covid-19 nói trên có tổng cộng 6 người. Chung cư 207 Bùi Viện, nơi người này ở, có 2 lô A và B, người này ở lô A, 2 lô không chung lối đi và tách biệt hoàn toàn.
Tối 20.6, người này có triệu chứng sốt, đau vai nên tự mua thuốc ở nhà thuốc uống (không nhớ rõ địa chỉ) nhưng không hạ sốt. Đến chiều 21.6, người này tự đến BV Đa khoa Sài Gòn để khám bệnh, kết quả kiểm tra nhanh cho thấy dương tính với Covid-19.
Hiện trường hợp dương tính Covid-19 này đã được BV Đa khoa Sài Gòn chuyển đi cách ly và điều trị tại BV dã chiến Củ Chi. Các lực lượng chức năng chưa rõ lịch trình di chuyển của người này do không liên lạc được.
5 trường hợp tiếp xúc gần với người này đều là người trong cùng gia đình và đã được đưa đi cách ly tập trung. 

12.000 người tại TP.HCM hoãn tiêm vắc xin Covid-19 sau khám sàng lọc

Trong số 24 người sống ở 3 căn hộ cạnh căn hộ của người này, Trạm y tế P.Phạm Ngũ Lão đã lấy mẫu xét nghiệm cho 9 người, dự kiến ngày 23.6 sẽ lấy 15 mẫu đơn cho 15 người còn lại. Ngoài ra, Trạm y tế P.Phạm Ngũ Lão cũng sẽ lấy mẫu gộp đối với 100 người tại các tầng khác ở chung cư 207 Bùi Viện, mỗi mẫu gộp là 10 người.
Liên quan đến ca dương tính Covid-19 nói trên, hiện UBND P.Phạm Ngũ Lão đã phong tỏa chung cư chung cư 207 Bùi Viện, cử lực lượng túc trực 24/24 đến khi có thông báo mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU