Thế giới

Bầu cử Mỹ 2020: Trump - Biden đối đầu, lập trường khác biệt ra sao?

Vào ngày 3.11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu lựa chọn một ứng viên tổng thống. Hãy cùng điểm qua bối cảnh của cuộc bầu cử năm nay và lập trường của các ứng cử viên đối với vấn đề Trung Quốc, đại dịch Covid-19nền kinh tế Mỹ, thương mại, chính sách đối ngoại và môi trường.

Vì sao người ủng hộ vẫn tin tưởng Tổng thống Trump sẽ chiến thắng?

Nhằm giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng tại một trong những bang then chốt của cuộc bầu cử Mỹ 2020, cử tri Leslie Rossi biến ngôi nhà của mình thành “thánh địa” cho người ủng hộ ông Trump.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Tổng thống Trump vẫn chế giễu ông Biden quá thận trọng

Ngày 24.10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden, ứng cử viên tổng thống đại diện đảng Dân chủ đưa ra những thông điệp trái ngược về đại dịch Covid-19 ở Mỹ.

Tổng thống Trump, đối thủ Joe Biden 'rượt đuổi' ra sao ở các bang chiến địa?

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trên các khảo sát toàn nước Mỹ và tại phần lớn các bang chiến địa. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng cuối cùng.

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Tổng thống Trump đích thân đi bỏ phiếu bầu cho chính mình tại bang Florida? Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden đang "rượt đuổi" thế nào ở các bang chiến địa? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 25.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Trung Quốc bác bỏ thông tin có thể bắt người Mỹ để trả đũa

Hôm 19.10, Trung Quốc phản ứng giận dữ trước thông tin theo đó Bắc Kinh đã cảnh báo Washington rằng người Mỹ có thể bị giam giữ tùy tiện ở Trung Quốc do Mỹ truy tố các học giả Trung Quốc.

Theo gương Mỹ và Anh, Thụy Điển cấm Huawei phát triển mạng 5G

Thụy Điển cho biết họ đang cấm Huawei tham gia mạng 5G của mình. Nếu Bắc Kinh quyết định trả đũa, điều đó có thể khiến Ericsson - nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển, gặp nguy hiểm.

Sĩ quan tình báo Nga bị Mỹ truy tố với cáo buộc tiến hành tấn công mạng hàng loạt

Mới đây, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết bộ này đã truy tố 6 tin tặc của cơ quan tình báo Nga với cáo buộc tấn công mạng suốt 4 năm.

Bầu cử Mỹ 2020: ông Biden vẫn vượt ông Trump trong các khảo sát bỏ phiếu sớm

Ngày 19.10, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người ủng hộ ở bang Arizona bỏ phiếu sớm cho ông. Bang Arizona cho phép cử tri bỏ phiếu sớm từ ngày 7.10.

Nhân công kích đối thủ Biden, Tổng thống Trump chê chuyên gia Covid-19 là 'ngốc'

Ngày 19.10, khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển hướng công kích sang bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, thành viên nhóm chuyên trách chống Covid-19 của chính phủ.

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 20.10: Tình hình tại các bang chiến địa có cho ông Trump hy vọng?

Các ứng cử viên đang có cuộc cạnh tranh gay gắt cho kỳ bầu cử Mỹ năm 2020 tại các tiểu bang, đặc biệt là các bang chiến địa. Tuy nhiên, các thăm dò về số sự ủng hộ lẫn số phiếu cử tri đi bầu sớm có thực sự quan trọng hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 20.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Ông Trump nếu thất cử sẽ lại tiếp tục ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024?

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon cho rằng nếu có phải rời Nhà Trắng sau cuộc bầu cử sắp tới thì Tổng thống Donald Trump cũng sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Bầu cử Mỹ 2020: vì sao người Mỹ đổ xô đi mua súng khi ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump?

Cổ phiếu của các nhà sản xuất súng đã tăng và doanh số bán súng cũng tăng lên khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò.

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19.10: Làm thế nào để trở thành tổng thống Mỹ

Phải trải qua bao nhiêu bước mới có thể trở thành tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ? Cựu cố vấn nhận định "sẽ không bao giờ có thể thấy kết thúc của Donald Trump"? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 19.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Thỏa thuận ngừng bắn mới bị phá vỡ chỉ sau vài giờ

Một lệnh ngừng bắn nhân đạo giữa Azerbaijan và Armenia có hiệu lực vào nửa đêm 17.10 đã sụp đổ trong vòng vài giờ khi cả hai bên cáo buộc đối phương vi phạm.
Tải thêm video