Thế giới

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Vào tối 22.10 (giờ Mỹ) sẽ diễn ra buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden. Cả hai sẽ làm gì để tạo đột phá? Liệu làm tốt trong phần tranh luận cuối có giúp cả hai thêm cơ hội đắc cử? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 22.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Nước Mỹ năm 2020: số trường hợp qua đời vượt mức bình thường đến 300.000

Đã có gần 300.000 ca tử vong tại Mỹ trong thời gian xảy ra đại dịch và khoảng hai phần ba trong số này là tử vong vì nhiễm Covid- 19.

Hàn Quốc lo lắng vì một số ca tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng cúm

Trong tuần qua, Hàn Quốc đã chứng kiến một số ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin phòng cúm theo chương trình tiêm chủng toàn quốc của chính quyền nước này.

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump, đối thủ Joe Biden tranh luận gì trong cuộc đấu khẩu cuối?

Cuộc tranh luận thứ hai cũng là cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức tại Đại học Belmont, Nashville, bang Tennessee vào lúc 21g ngày 22.10 (giờ Mỹ), tức 8 giờ sáng 23.10 tại Việt Nam.

Súng đạn có đe dọa người bỏ phiếu Mỹ trong ngày bầu cử?

Ngày 20.10, nhà chức trách hai bang chiến địa Michigan và Minnesota cảnh báo nguy cơ dân thường có vũ trang xuất hiện tại các địa điểm bỏ phiếu để đe dọa các cử tri Mỹ khác hoặc gây ra bạo lực.

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 19/10: Tổng thống Trump sẽ 'thua keo này bày keo khác' nếu thất cử?

Phải trải qua bao nhiêu bước mới có thể trở thành tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ? Cựu cố vấn nhận định "sẽ không bao giờ có thể thấy kết thúc của Donald Trump"? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 19.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Thỏa thuận ngừng bắn mới bị phá vỡ chỉ sau vài giờ

Một lệnh ngừng bắn nhân đạo giữa Azerbaijan và Armenia có hiệu lực vào nửa đêm 17.10 đã sụp đổ trong vòng vài giờ khi cả hai bên cáo buộc đối phương vi phạm.

Bài xích khẩu trang, cố vấn về đại dịch Covid-19 bị Twitter gỡ bài

Ngày 18.10, bài đăng của ông Scott Atlas, cố vấn về đại dịch Covid-19 của Tổng thống Donald Trump, đã bị Twitter gỡ bỏ vì đăng thông tin “sai lệch”. Ông này đã bài xích việc đeo khẩu trang với bài đăng viết: “Khẩu trang có hiệu quả không? KHÔNG”.

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump, ứng viên Biden đều lôi kéo cử tri bỏ phiếu sớm

Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục vận động tranh cử ở các bang chiến địa, thúc giục người ủng hộ bỏ phiếu cho mình.

Số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu trong 24 giờ tăng kỷ lục

Các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu lần đầu tiên tăng hơn 400.000 vào cuối ngày 16.10, mức tăng kỷ lục trong một ngày, khi phần lớn châu Âu ban hành các hạn chế mới để kiềm chế sự bùng phát.

Vì sao hàng ngàn phụ nữ Mỹ phản đối đề cử nũ thẩm phán tối cao của ông Trump?

Hàng nghìn người đã tuần hành, hô khẩu hiệu và giơ các tấm áp phích trong hôm 17.10 để phản đối Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên cho vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao do ông lựa chọn, bà Amy Coney Barrett, tại thủ đô Washington, D.C.

Số ca nhiễm Covid- 19 tăng nhanh tại các bang chiến địa trước bầu cử tổng thống Mỹ

Các trường hợp nhiễm Covid- 19 gia tăng ở các bang chiến địa là nỗi lo mới nhất đối với các quan chức bầu cử và cử tri khi chỉ còn hơn hai tuần trước Ngày bầu cử Mỹ năm 2020.

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là 'chính trị gia hủ bại', người ủng hộ đòi bắt giữ

Ngày 17.10, Tổng thống Donald Trump tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch vận động tái tranh cử, đến thăm 3 bang, liên tục gọi đối thủ Joe Biden là “tội phạm” cần phải bắt giữ và khẳng định đảng Dân chủ chống lại người dân Mỹ.

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 18/10: Ông Trump đả kích ông Biden, bỏ phiếu sớm tiếp tục tăng mạnh

Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden dùng "chiêu bài" gì tại các cuộc vận động tranh cử? Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến việc bỏ phiếu của người dân? Tất cả đều có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 18.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Nhật Bản sẽ xả nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân ra biển

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ xả ra biển nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima bị phá hủy, và một thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra trong tháng này, theo các phương tiện truyền thông.
Tải thêm video