Tổng thống Mỹ cảnh báo: tấn công ảo có thể gây chiến tranh thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Joe Biden hôm 27.7 cảnh báo rằng một cuộc tấn công mạng lớn vào Mỹ có thể dẫn đến "chiến tranh nổ súng thực sự" với một cường quốc. Bình luận này thể hiện rõ điều mà chính quyền Mỹ xem là mối đe dọa ngày càng tăng từ Nga và Trung Quốc.
"Tôi nghĩ sẽ có nhiều khả năng, là nếu chúng ta rốt cuộc phải tham chiến chống một cường quốc, một cuộc chiến nổ súng thật sự, đó sẽ là hậu quả của một vụ tấn công mạng gây tổn thất lớn”. 
Tổng thống Mỹ Biden đã đưa ra nhận xét trên trong một chuyến thăm Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia ở McLean (bang Virginia) hôm 27.7. 
Tổng thống Mỹ cảnh báo: tấn công ảo có thể gây chiến tranh thật - ảnh 1

Tổng thống Joe Biden thăm Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia ở McLean, Virginia.

Reuters

Phát biểu của ông Biden chủ yếu nhắm vào Nga và Tổng thống Vladimir Putin, người mà ông Biden gọi đùa là "người bạn rất thân": 
"Khi tôi gặp ông Putin, ông ta ngồi trên một nền kinh tế chỉ có vũ khí hạt nhân và giếng dầu mà chẳng còn gì khác. Ông ta biết rõ mình đang gặp rắc rối lớn, chính vì vậy mà tôi nghĩ ông Putin lại càng nguy hiểm hơn". 
Ông Biden cũng cảnh báo về mối đe dọa từ Trung QuốcChủ tịch Tập Cận Bình "cực kỳ nghiêm túc trong ý định trở thành lực lượng quân sự mạnh nhất trên thế giới". 
An ninh mạng đã trở thành mối lo hàng đầu trong chương trình nghị sự của chính quyền ông Biden sau một loạt cuộc tấn công mạng nhắm vào các công ty lớn như SolarWinds, Colonial Pipeline, JBS và Kaseya, gây nhiều tổn thất cho nước Mỹ. 
Tổng thống Mỹ cảnh báo: tấn công ảo có thể gây chiến tranh thật - ảnh 2

Cuộc tấn công mạng vào Kaseya đã ảnh hưởng đến 1.500 doanh nghiệp tại ít nhất 17 quốc gia.

Reuters

Vụ tấn công mạng mới nhất nhắm vào Công ty quản lý hệ thống mạng Kaseya ở Mỹ đã ảnh hưởng đến 1.500 doanh nghiệp tại ít nhất 17 quốc gia. 
Trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga vào tháng 6, ông Biden đã chia sẻ với Tổng thống Vladimir Putin một danh sách cơ sở hạ tầng không thể đụng đến. Kể từ đó, Nhà Trắng nói hai nước đã giữ liên lạc liên tục về các cuộc tấn công mạng tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU