Tiểu bang Mỹ mở cửa 100%, khuyên người dân tự lo phòng ngừa Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thống đốc bang Texas Greg Abbott hôm 2.3 đã dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch Covid-19 trên hầu hết các khu vực của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp mở lại hết công suất kể từ tuần tới và thông báo với người dân rằng đeo khẩu trang là việc không cần thiết.
Lấy lý do thời điểm khó khăn nhất của đại dịch đã qua đi, Thống đốc bang Texas Greg Abbott hôm 2.3 tuyên bố tất cả các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại 100% và việc đeo khẩu trang sẽ không còn là điều bắt buộc.
Texas là bang đầu tiên rút lại toàn bộ các hạn chế chống Covid-19 đối với các doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, cùng ngày thống đốc cho biết người dân Texas vẫn phải có “trách nhiệm cá nhân” để kiểm soát sự lây lan của virus “vì bây giờ các lệnh của bang không còn cần thiết nữa”.
Tiểu bang Mỹ mở cửa 100%, khuyên người dân tự lo phòng ngừa Covid-19 - ảnh 1

Người dân mang khẩu trang mua sắm tại một cửa hàng ở Austin, Texas (Mỹ)

New York Times

Việc nới lỏng các hạn chế ở Texas được đưa ra khi trong những tuần gần đây, số ca nhiễm mới trên toàn nước Mỹ đã giảm mạnh. Mặc dù vậy, các quan chức y tế cảnh báo còn quá sớm để rút lại các hạn chế, và các nghị sĩ đảng Dân chủ ở quận lớn nhất của Texas cũng đã phản đối động thái này.
Khẩu trang vẫn được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên tốt nhất chống lại đại dịch. Cố vấn về Covid-19 của Nhà Trắng Andy Slavitt hôm 2.3 nói rằng ông hi vọng thống đốc bang Texas suy nghĩ lại về việc dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Nguyen

Van Nguyen

Texas đang muốn lập những kỷ lục buồn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU