Thủ tướng Hun Sen cấm ra vào Phnom Penh để dập dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Hun Sen ra lệnh giới chức thực hiện biện pháp nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo người dân ở Phnom Penh và thành phố Ta Khmao ở nhà trong 14 ngày, trong lúc hai khu vực này đặt trong tình trạng phong tỏa vì Covid-19.
Thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao thuộc tỉnh Kandal, giáp với Việt Nam, đang trong tình trạng phong tỏa từ ngày ngày 15-28.4 nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.
Quan sát thấy nhiều người vẫn còn di chuyển xung quanh, Thủ tướng Hun Hen ngày 16.4 ban hành lệnh nghiêm ngặt hơn là “ở nhà 14 ngày”. Trang Fresh News đưa tin ông Hun Sen tuyên bố: “Tôi ra lệnh không ai được rời khỏi hay vào Phnom Penh và Ta Khmao”.
Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen cũng cảnh báo các xe cấp cứu và xe quân sự chấm dứt tình trạng chở người trái phép ra khỏi các khu vực phong tỏa và giữa các tỉnh.
Thủ tướng Hun Sen cấm ra vào Phnom Penh để dập dịch Covid-19 - ảnh 1

Xe cứu thương tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) ngày 16.4.

Khmer Times

Khmer Times nhận định việc đưa ra cảnh báo này cho thấy ông Hun Sen dường như đã biết được tình trạng nhiều người đã được chở đi giữa các huyện và tỉnh, bất chấp quy định phong tỏa và lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh.
Ngày 17.4 đánh dấu ngày thứ 3 Phnom Penh và Ta Khmao đặt trong tình trạng phong tỏa, nhưng số liệu cho thấy số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia vẫn còn cao.
Thủ tướng Hun Sen cấm ra vào Phnom Penh để dập dịch Covid-19 - ảnh 2

Người dân xuất trình giấy phép để đi lại khi thủ đô Phnom Penh đang áp dụng lệnh phong tỏa.

Khmer Times

Bộ Y tế Campuchia ngày 16.4 ghi nhận thêm 262 ca nhiễm Covid-19, tất cả liên quan vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh ngày 20.2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2. Trong số ca nhiễm mới có tới 232 ca ở Phnom Penh và 4 ca ở Kandal, theo Khmer Times.
Tính đến trưa 17.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 5.480, trong đó có tới 4.938 ca nhiễm liên quan sự kiện cộng đồng 20.2 và 38 ca tử vong. Campuchia xác nhận ca Covid-19 tử vong đầu tiên vào ngày 11.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU