Ronaldo, Pogba dẹp đồ uống tài trợ EU 2020: UEFA 'tím mặt', nhưng phải xử lý ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ngôi sao bóng đá bao gồm Cristiano Ronaldo và Paul Pogba đã đưa các món đồ uống tài trợ ra khỏi khung hình trong các cuộc họp báo tại giải Euro 2020, khiến cổ phiếu của nhà tài trợ lớn là Coca-Cola sụt giảm mạnh.
Đầu tiên là ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Tại một cuộc họp báo tại Euro 2020, anh đã cất hai chai Coca-Cola ra khuất tầm nhìn. Và có vẻ như Ronaldo đã mở màn một trào lưu liên quan đến các nhà tài trợ đồ uống.
Tới lượt tiền vệ Pháp Paul Pogba, một tín đồ Hồi giáo, lấy chai Heineken để xuống đất trong lần xuất hiện sau trận đấu. Sau đó đến cầu thủ Manuel Locatelli của đội tuyển Ý. Anh cũng đã dời chỗ một cặp chai Coca-Cola, dù lần này không hoàn toàn ra khỏi khung hình.
Ronaldo, Pogba dẹp đồ uống tài trợ EU 2020: UEFA 'tím mặt', nhưng phải xử lý ra sao? - ảnh 1

UEFA đã đưa ra khuyến cáo các cầu thủ khác không nên bắt chước Christiano Ronaldo

India Express

Những hình ảnh này đã gây cho UEFA, nhà tổ chức giải đấu, một sự xấu hổ lớn. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phải đưa ra một tuyên bố bảo vệ Coca-Cola và nói rằng công ty này sản xuất đủ loại đồ uống, trong đó có cả nước.
Việc dời chỗ các chai nước đã làm rung chuyển thị trường. Cổ phiếu Coca-Cola giảm 1,6% sau sự cố với Ronaldo, xóa sổ khoảng 4 tỉ USD giá trị của công ty. Các chuyên gia tiếp thị cho rằng diễn biến này làm nổi lên câu hỏi về các mô hình quảng bá thương hiệu truyền thống.
Heineken và Coca-Cola không bình luận về hành động của các ngôi sao. Nhưng các công ty có thể nhận thấy rằng sẽ có không còn thoải mái khi xem các cuộc họp báo trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU