Tài xế taxi Thái Lan mong 'hút khách' bằng biển báo đã tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi mất nhiều thu nhập do đại dịch Covid-19, tài xế taxi Thái Lan Sombat Subin đang tìm cách trấn an hành khách bằng cách cho họ biết rằng ông đã được tiêm vắc xin - bằng ba thứ tiếng.
Tài xế taxi 43 tuổi - Sombat Subin - nói rằng tấm biển thông báo bằng ba thứ tiếng có chữ "Vắc xin" và sau đó là "Covid" với dấu tích xanh bên cạnh đã giúp hành khách an tâm bắt đầu cuộc trò chuyện với ông. 
Ông nói: "Khi hành khách nhìn thấy biển báo, họ hỏi tôi về nó. Biển báo này giúp tôi thông báo với mọi người rằng tôi đã được tiêm phòng đầy đủ, an toàn và không nhiễm Covid-19. Vì vậy hành khách sẽ không lo lắng khi đi taxi". 
Tài xế taxi Thái Lan mong 'hút khách' bằng biển báo đã tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Tài xế Sombat Subin đã dùng biển báo đã tiêm vắc xin để trấn an khách.

Reuters

"Biển hiệu đã tiêm vắc xin trên taxi là một trong những yếu tố tôi sẽ cân nhắc trước khi lên taxi. Khi tài xế đã được tiêm phòng đầy đủ, cả khách hàng và tài xế đều cảm thấy nhẹ nhõm", bà Kanokwan Sattawong chia sẻ. 
Trước đại dịch, ông Sombat đã bỏ công việc văn phòng "ngột ngạt" và chuyển sang làm tài xế taxi được 3 năm. Mỗi tháng ông kiếm được khoảng 60.000 baht (khoảng 44 triệu đồng đồng). Nhưng khi làn Covid-19 mới đây tràn đến, mức thu nhập của ông chỉ còn hơn 7 triệu đồng. 
Thái Lan đã kiểm soát dịch tốt trong năm 2020, nhưng kể từ tháng 4 năm nay, nước này phải chật vật đối phó đợt bùng phát nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, bao gồm nhiều biến thể dễ lây nhiễm hơn. 
Điều này đã làm tăng áp lực buộc chính quyền phải thúc đẩy tốc độ tiêm chủng, khi việc triển khai vắc xin của Thái Lan bị tụt hậu so với nhiều nước láng giềng. 
Tài xế taxi Thái Lan mong 'hút khách' bằng biển báo đã tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 2

Việc triển khai vắc xin ở Thái Lan đang tụt hậu so với các nước láng giềng khác.

Reuters

Tính đến nay, chỉ mới 2,7 triệu người được tiêm vắc xin đầu tiên và chính phủ cũng đang cố gắng tìm thêm nguồn cung. Chính phủ có chính sách ưu tiên các tài xế taxi và nhân viên giao thông công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU