Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ giảm 21% trong tuần đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống Biden

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỹ đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới vào tuần trước giảm đi 21% và số ca tử vong giảm so với mức cao nhất từng có.
Số ca nhiễm Covid-19 mới của Mỹ vào tuần trước đã giảm 21%, trong đó 49 tiểu bang báo cáo số ca nhiễm mới giảm và số lượng bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện cũng giảm. Đây là mức giảm lớn nhất trong năm qua, theo phân tích của Reuters.
New Hampshire là bang duy nhất có số ca bệnh tăng. Tại California, một điểm nóng nơi nhiều bệnh viện quá tải vì số lượng bệnh nhân, số ca mắc mới đã giảm 32% trong tuần qua.
Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ giảm 21% trong tuần đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống Biden - ảnh 1

Cảnh sát đứng canh gác trước Trung tâm Javits trong một sự kiện tiêm chủng ở quận Manhattan, New York (Mỹ), ngày 25.1

Reuters

Các ca tử vong vì đại dịch đã giảm khoảng 6.5% trong tuần trước xuống còn khoảng 21.600 ca trên toàn quốc, với các bang Arizona, Alabama và New Mexico có tỷ lệ tử vong trên đầu người cao nhất. Tính riêng tại Mỹ, đã có gần 419.000 người tử vong vì virus.
Số bệnh nhân trung bình trong bệnh viện giảm 7.5% so với tuần trước, mức giảm lớn nhất trong một tuần tính theo phần trăm kể từ tháng 8. Trên toàn quốc, khoảng 9% các xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính, giảm đi 2% so với tuần trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Thuy Bui

Anh Thuy Bui

Thật nực cười về các con số. Ông Biden đã tuyên bố không thể có cứu cánh cho đại dịch và ông chưa kịp làm gì thì số ca nhiễm tại Mỹ đã giảm 21% trong tuần đầu tiên ông nhậm chức!
ca fe

ca fe

vớ va vớ vẫn ông biden ký biết bao nhiêu sắc lệnh rồi mà nói không làm gì???bạn đang ở vũ trụ chưa cập nhật tin của trái đất à phát biểu như đúng rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU