Phụ nữ, trẻ em - những nạn nhân đau khổ nhất trong chiến sự Yemen

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, có khoảng 4 triệu người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em mất đi nhà cửa, phải đi tị nạn và sống trong hoàn cảnh rất khó khăn do cuộc chiến kéo dài suốt 7 năm qua ở Yemen.
Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em, những người bị mất nhà cửa, phải đi tị nạn trong cuộc chiến suốt 7 năm qua ở Yemen, đang phải sinh sống trong hoàn cảnh rất khó khăn. 
Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, khoảng 4 triệu người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã phải rời bỏ nhà cửa. 
Những người đến trú ẩn ở trại tị nạn cho biết đến cả những điều kiện sống tối thiểu cũng không có. 
Phụ nữ, trẻ em - những nạn nhân đau khổ nhất trong chiến sự Yemen - ảnh 1

Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em phải sống trong điều kiện khó khăn ở trại tị nạn.

Chụp màn hình Norwegian Refugee Council

Cevhera er-Rai, một người dân tị nạn cho biết: "Sống ở đây chẳng phải là sống nữa: không có gas, không có những điều kiện tối thiểu. Chúng tôi nên làm gì đây? Trời thì cứ mưa mãi, cái gì cũng ướt át. Lúa mì cũng ướt, củi cũng ướt, chúng tôi sống ra sao đây?" 
Họ cũng nói đã không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào. 
"Chúng tôi không nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào ngoài một túi lúa mì do một nhà hảo tâm trao tặng. Chúng tôi chưa nhận được lều, thức ăn hay bất kỳ loại viện trợ nào cả", một người dân tị nạn khác nói.
Phụ nữ, trẻ em - những nạn nhân đau khổ nhất trong chiến sự Yemen - ảnh 2

Cuộc xung đột năm 2015 đã khiến hơn 233.000 người thiệt mạng.

Chụp màn hình BBC

Yemen đã chìm trong bạo lực và hỗn loạn kể từ năm 2014, khi phiến quân Houthi chiếm đóng phần lớn đất nước, bao gồm cả thủ đô Sana'a. 
Cuộc xung đột leo thang vào năm 2015, khi liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu thực hiện một chiến dịch không kích tàn khốc nhằm giành lại lãnh thổ từ tay quân Houthi.
Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 233.000 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri Pham

Tri Pham

Liên hiệp quốc hội đồng an ninh quốc thế giới nói gì và nam phi cùng saudi trả lời như thế nào mới là điểm chú trọng còn ông ta nói không nhận trợ giúp nào vậy chắc ông ta là chúa, ma, quỷ hay sao mà tồn tại được?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU