Nữ bác sĩ Ý trong cuộc chiến chống Covid-19: chỉ lo lây bệnh cho con gái

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cecilia Bartalena, một bác sĩ người Ý tham gia điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 đã trải lòng về  những ngày sống trong nỗi lo sợ sẽ lây nhiễm bệnh cho con gái 4 tuổi của cô.
Như nhiều đồng nghiệp, bác sĩ Cecilia Bartalena thường gạt công việc ra khỏi tâm trí mỗi khi về nhà nhưng giờ, tình hình đã thay đổi vì đại dịch Covid-19.
Nữ bác sĩ 35 tuổi này phải điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thành phố Pisa (Ý) nhiều giờ liền. Cô lo ngại nguy cơ sẽ lây nhiễm virus corona và mang mầm bệnh về nhà.
Nữ bác sĩ Ý trong cuộc chiến chống Covid-19: chỉ lo lây bệnh cho con gái - ảnh 1

Bác sĩ Cecilia Bartalena và chồng phải phân công công việc trong gia đình.

Reuters

Chồng cô quay lại cảnh cô chia sẻ những nỗi lo lắng của mình.
"Nếu Petra ôm em, em luôn hãi hùng với với ý nghĩ 15 ngày sau con bé sẽ ốm, hoặc nếu em nghe anh ho, em nghĩ đó là lỗi của em. Nên em phải cố suy nghĩ lý trí về tình hình và nghĩ rằng những gì em đang làm là vì mục đích tốt đẹp cho mọi người", Bartalena nói.
Ngay sau khi về đến nhà, cô liền vào phòng tắm sau đó mới đeo khẩu trang và ôm con gái Petra 4 tuổi vào lòng vì sợ lây nhiễm Covid-19 cho con gái. Hiện tại cô ngủ trong phòng con gái và ăn tại một khu vực cách biệt với cả gia đình.
Nữ bác sĩ Ý trong cuộc chiến chống Covid-19: chỉ lo lây bệnh cho con gái - ảnh 2

Bác sĩ Cecilia Bartalena và con gái Petra 4 tuổi.

Reuters

Trong một ca làm việc mệt mỏi kéo dài 6 tiếng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, cô không thể đi vệ sinh lẫn uống nước. Cô chỉ kịp ăn sáng nhẹ và nhờ vậy cô ít khát nước khi làm việc hơn.
Bartalena khao khát sẽ lại được thể hiện lòng quan tâm thân tình đến các bệnh nhân và người thân của họ như trước đây.
Như hàng triệu người khác chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nữ bác sĩ phải đối diện với thay đổi lớn cả về công việc lẫn đời sống cá nhân và đành chấp nhận rằng sẽ còn rất lâu mới có thể quay lại bình thường hoàn toàn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dr.Hung

Dr.Hung

Khi vào nghề y khoa là chúng ta đã chấp nhận cho nguy cơ lây nhiễm rồi bạn ạ. Bạn hãy cố lên với nhiệm vụ đang thực hiện vô cùng vẽ vang cho đất nước bạn. Chúc bạn, gia đình và con gái và nước Ý của bạn luôn khoẻ mạnh. Chúc dịch Covid-19 mau chóng đi qua. Dr.Hùng. Cà Mau -Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU