Nhìn đâu cũng thấy chuột, nông dân Úc tuyệt vọng than khổ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà nông trồng ngũ cốc tại Úc đã phải chịu đựng sự phá hoại của đàn chuột trong nhiều tháng qua, và cơn ác mộng của họ vẫn chưa kết thúc.
Úc đang hứng chịu cơn dịch chuột đồng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên. Chúng ăn từ nhựa ngũ cốc, cho đến thiết bị gia dụng và hơn thế nữa. Bây giờ chúng ăn thịt cả đồng loại.
Kho ngũ cốc của nông dân Norman Moeris đã bị chuột đục khoét khá nhiều, ước tính ông đã thiệt hại đến khoảng 100.000 USD. Trang trại của ông, nằm ở phía tây bắc bang New South Wales, là một trong số nhiều trang trại đang khổ sở vì dịch chuột kéo dài suốt vài tháng qua.
Nhìn đâu cũng thấy chuột, nông dân Úc tuyệt vọng than khổ - ảnh 1

Người dân thu nhặt xác chuột chết ở Coonabarabran, New South Wales (Australia)

Reuters

Chính quyền bang cung cấp mồi bẫy miễn phí cho nông dân để diệt chuột, nhưng quy mô của bầy chuột đã dẫn đến nhiều lời kêu gọi chính phủ cho phép sử dụng chất độc hiện đang bị cấm ở nước này để diệt chuột. Dù mồi được đặt xung quanh bãi cỏ và các bẫy xung quanh nhà, chuột vẫn tiếp tục kéo đến.
Loài chuột - được cho là đã di cư đến Úc cùng với những người châu Âu định cư đầu tiên - chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt của nước này. Chúng có thể sống sót trong thời gian dài trong thời tiết khô hạn và phát triển mạnh khi có sẵn thức ăn và nước uống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Songhai Tran Songhai

Songhai Tran Songhai

liên hệ với chúng tôi qua số 0917999934 sẻ có cách bắt chuột bàng bẫy siêu cấp để diệt chuột mà ko ảnh hưởng đến môi trường còn có thêm thức ăn cho một số động vật thích ăn thịt nửa
NVH

NVH

Nông dân Úc giết chuột coi chừng bị Hội bảo vệ động vật ở Mỹ kiện đó.
Tuan Huu Nguyen

Tuan Huu Nguyen

Tôi sống ở Mỹ nè, tôi mua thuốc diệt chuột ở Home Depot để diệt chuột mà có hội nào kiện tôi đâu? Nhảm vừa vừa thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU