Người nhiều vợ nhất thế giới qua đời sau cuộc sống 'may mắn có nhiều người để chăm sóc'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông 76 tuổi có 39 vợ, 94 người con và được cho là người tạo ra một gia đình lớn nhất trên thế giới, đã qua đời ở đông bắc Ấn Độ hôm 13.6.
Ông Zion-a Chana (76 tuổi), người đứng đầu Chana Pawl - một giáo phái có tục đa thê tại Ấn Độ - đã qua đời vào ngày 13.6. Lúc sinh thời ông có 39 vợ, 94 người con và được cho là người tạo ra một gia đình lớn nhất trên thế giới.
Theo truyền thông địa phương, gia đình này được cho là lớn nhất thế giới với tổng cộng 167 thành viên, mặc dù điều này còn phụ thuộc vào việc bạn có đếm số cháu chắt của ông hay không, vì ông Chana có đến 34 đứa cháu. Các thành viên gia đình Chana sống chung trong một ngôi nhà 4 tầng.
Người nhiều vợ nhất thế giới qua đời sau cuộc sống 'may mắn có nhiều người để chăm sóc' - ảnh 1

Các thành viên trong gia đình ông Ziona (bìa phải) chụp ảnh bên ngoài nơi ở của họ tại làng Baktawng ở bang Mizoram (Ấn Độ), năm 2011

Reuters

Giáo phái có tên là “Chana”, do cha ông sáng lập vào tháng 6.1942, và có hàng trăm gia đình thành viên. Ông Zion-a kết hôn với người vợ đầu tiên khi mới 17 tuổi và tuyên bố ông đã từng cưới 10 người vợ trong một năm.
Họ ở chung một ký túc xá gần phòng ngủ riêng của ông và người dân địa phương cho biết ông thích lúc nào cũng có 7 đến 8 người vợ ở bên cạnh mình. Bất chấp quy mô khổng lồ của gia đình mình, ông Zion-a từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông muốn phát triển nó hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Thuấn Thuấn

Đỗ Thuấn Thuấn

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Ngưỡng nguyện xin Đức Từ phụ A Di Đà Phật cùng Thánh chúng phóng quang tiếp dẫn cho ông Zion-a Chân,76 tuổi ở Ấn Độ được vãng sanh về cõi Tây phương cực lạc thế giới đại từ đại bi của Phật A Di Đà
duong nguyen

duong nguyen

thích đấy nhưng mệt lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU