Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ WHO nghiên cứu nguồn gốc Covid-19 bất chấp Trung Quốc phản đối

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 28.7 đã gặp Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với kế hoạch tiến hành thêm nghiên cứu về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 của WHO, trong đó bao gồm ý định nghiên cứu tại Trung Quốc.
Hồi đầu tháng 7.2021, WHO kêu gọi các quốc gia trên thế giới hợp tác để điều tra nguồn gốc virus gây Covid-19.
Trung Quốc đã không chấp thuận kế hoạch kiểm tra các phòng thí nghiệm và chợ trong lãnh thổ nước này.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken đã bàn bạc kế hoạch nghiên cứu thêm về nguồn gốc đại dịch với Tổng giám đốc WHO ở thành phố Kuwait.
Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ WHO nghiên cứu nguồn gốc Covid-19 bất chấp Trung Quốc phản đối - ảnh 1

Những hình ảnh đầu tiên ở Vũ Hán - nơi khởi phát dịch Covid-19.

New York Times

“Ông ấy nhấn mạnh sự cần thiết của giai đoạn tiếp theo phải được tiến hành đúng thời điểm, dựa trên bằng chứng, minh bạch, có các chuyên gia và không bị can thiệp", theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price.
Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên người được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán vào tháng 12.2019. Trung Quốc đã liên tục phủ nhận giả thuyết virus gây Covid-19 thoát ra từ các phòng thí nghiệm của nước này.

WHO sẽ kiểm tra phòng thí nghiệm Vũ Hán, yêu cầu Trung Quốc minh bạch hơn trong nghiên cứu nguồn gốc Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
qui le

qui le

Túi cũng ủng hộ điều tra bởi Covid 19 làm hại TG quá nhiều. Chết chóc, sức khỏe đời sống người dân đảo lộn, SX, kinh doanh các yếu tố kinh tế vi mô và vĩ mô như bội chi ngân sách, áp lực tài khóa lam phát, việc làm, moi trường ... tất cả là do Covid. Tóm lại nếu không có ai nuôi Covid để chơi trò sinh học thì cuộc sống toàn cầu đã tốt đẹp hơn. Tóm lại các mục tiêu PTBV đó LHQ khỏi xướng đã bị đe dọa rất nghiêm trọng từ khi bùng phát Covid 19 hay Corrona ở Vũ Hán. Vì vậy nhất định phải truy cứu trách nhiệm và túi đồng tình với cựu TT Hoa Kỳ Donal Trump là phải bồi thường một khi đã biết ai gây ra hoặc cấm vận triệt để nếu không khắc phục
Tuan Anh

Tuan Anh

Chính phủ các nước có người dân bị hại vì Covid-19 đều phải có trách nhiệm truy tìm nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19, phải cùng với Mỹ, WHO thực thi trách nhiệm này, dù bất cứ ai gây ra (Con người hay do thiên nhiên) cũng phải truy vết dấu tich của nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU