Nga có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, người dân vẫn 'lười' tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 11.6, Nga ghi nhận 12.505 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong ngày, là số liệu ngày cao nhất kể từ cuối tháng 2 và là lần đầu tiên vượt qua mốc 12.000.
Ngày 11.6, Nga báo cáo 12.505 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong ngày. Đây là số liệu cao nhất kể từ cuối tháng 2, nâng tổng số ca mắc lên 5,1 triệu ca, tính từ đầu đại dịch đến nay. 
"Tôi cho rằng giờ là chưa có Covid-19 ở Nga đâu. Covid-19 thật sự sẽ tới vào mùa thu hay mùa xuân tới. Còn giờ thì chỉ mới là màn dạo đầu thôi", một người dân Moscow cho biết.
Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết thủ đô nước Nga dự kiến sẽ trải qua đỉnh dịch vào tháng 6 hoặc tháng 7. Theo ông Sobyanin, khoảng một nửa số cư dân của Moscow đã có khả năng miễn dịch.
Nga có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, người dân vẫn 'lười' tiêm vắc xin - ảnh 1

Dù ca nhiễm Covid-19 đạt mức đáng báo động, người dân vẫn chần chừ khi tiêm vắc xin.

Chụp màn hình Global Times

Ông Sobyanin nói rằng chính quyền Moscow sẽ không thắt chặt thêm các lệnh hạn chế hiện có, hãng thông tấn TASS đưa tin. 
Nhưng trong khi số ca nhiễm đã tăng trong suốt vài tuần qua, số người tiêm vắc xin Covid-19 vẫn cực kỳ thấp do người dân chần chừ. Mới chỉ có khoảng 12% dân số Nga tiêm ít nhất một liều vắc xin tính đến trước ngày 9.6, theo một bản tin của đài CBS. 
Hồi tháng 5, thị trưởng Sobyanin cũng phải than phiền rằng số người Nga không chịu tiêm ngừa Covid-19 cao đến đáng kinh ngạc, bất chấp tình hình bệnh dịch và tử vong
Trong khi Aline, một người dân Moscow, tỏ vẻ không quan tâm đến Covid-19, bạn cô, Anna, nói rằng: "Tôi thì quan tâm đến nó vì tôi có ông bà và tôi lo lắng cho sức khỏe của họ. Có lẽ tôi sẽ đi tiêm vắc xin. Nhưng tôi vẫn có kháng thể sau khi nhiễm bệnh". 
Nga có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, người dân vẫn 'lười' tiêm vắc xin - ảnh 2

Bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân Covid-19 tại Moscow.

Reuters

Theo nhóm chuyên trách chống Covid-19 của chính phủ, đã có thêm 396 người đã chết trong ngày, nâng tổng số ca tử vong của cả nước lên 125.674. 
Cơ quan thống kê liên bang lại có hệ thống tổng hợp số liệu riêng và cho biết Nga đã ghi nhận khoảng 270.000 trường hợp tử vong do Covid-19 trong khoảng thời gian từ tháng 4.2020 đến tháng 4.2021.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU