Lần đầu tiên nữ giới được giữ an ninh ở thánh địa Mecca

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ tháng 4, hàng chục nữ binh sĩ ở Ả Rập Xê Út đã trở thành một phần của lực lượng an ninh, giám sát người hành hương tại thánh địa Mecca và Medina, những nơi khai sinh đạo Hồi.
Lần đầu tiên, phụ nữ Ả Rập Xê Út được tham gia canh gác tại thánh địa Mecca. Hàng chục nữ binh sĩ đã xuất hiện trong lực lượng an ninh theo dõi và giám sát người hành hương đến Mecca và Medina, nơi khai sinh ra đạo Hồi.
Nữ binh sĩ Samar chia sẻ cô nhập ngũ với sự động viên của gia đình. Và hiện được phục vụ những vị khách của đức Chúa trời là một thành tựu to lớn đối với cô, và đó là niềm tự hào lớn nhất khi cô được phục vụ tôn giáo, đất nước.
Lần đầu tiên nữ giới được giữ an ninh ở thánh địa Mecca - ảnh 1

Một nữ binh sĩ đứng canh gác tại thánh địa Mecca (Ả Rập Xê Út), ngày 20.7

Reuters

Phụ nữ Ả Rập Xê Út ngày càng được hưởng nhiều quyền tự do hơn dưới thời Thái tử Mohammed bin Salman. Kế hoạch cải cách của ông, có tên Tầm nhìn 2030, bao gồm việc bỏ lệnh cấm lái xe đối với phụ nữ.
Phụ nữ trưởng thành hiện được phép đi du lịch mà không cần người bảo hộ đi cùng, cũng như có tiếng nói quan trọng hơn trong các vấn đề gia đình. Nhưng đi kèm với kế hoạch cải cách là cuộc trấn áp mạnh tay đối với giới đối lập Ả Rập Xê Út, bao gồm cả các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU