Khảo sát: Nhiều người Mỹ muốn Tổng thống Trump bị phế truất

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos, 57% người Mỹ muốn Tổng thống Donald Trump ngay lập tức bị cách chức sau khi ông ủng hộ cuộc biểu tình leo thang thành cuộc bạo động tại Điện Capitol.
Một cuộc thăm dò mới của Reuters vào ngày 8.1 cho thấy 57% số người Mỹ được thăm dò muốn Tổng thống Donald Trump ngay lập tức bị cách chức sau khi ông khuyến khích người ủng hộ đến biểu tình tại Điện Capitol. Sự việc sau đó đã leo thang thành một cuộc bạo động chết người vào ngày 6.1.
Tuy nhiên, cử tri đảng Dân chủ chiếm đa số trong số người ủng hộ việc phế truất ông Trump, trong khi cử tri Cộng hòa ủng hộ ông làm hết hai tuần cuối cùng của nhiệm kỳ. Nhưng gần 70% người Mỹ được khảo sát cho biết họ không tán thành hành động của ông Trump trước cuộc tấn công hôm 6.1.
Khảo sát: Nhiều người Mỹ muốn Tổng thống Trump bị phế truất - ảnh 1
Tại một cuộc vận động đầu ngày 6.1, ông Trump đã khuyến khích hàng nghìn người ủng hộ ông tuần hành tới Điện Capitol và “chiến đấu”. Cuộc khảo sát ý kiến quốc gia cũng cho thấy 7 trong số 10 người đã bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 năm 2020 phản đối hành động “gây rối” của những người ủng hộ ông.
Cuộc thăm dò diễn ra khi một số nhà lập pháp từ cả hai đảng tham gia kêu gọi bãi nhiệm ông Trump, bao gồm cả các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lisa Murkowski và Ben Sasse. Trong khi đó, các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện đã soạn thảo các điều khoản luận tội tổng thống và cho biết một cuộc bỏ phiếu luận tội tại Hạ viện sẽ diễn ra có thể sớm nhất là vào tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trungpro054

trungpro054

Không ai muốn trất phế TT ,nhưng có lẽ mọi người đều sợ : Cái gì xẩy ra trong 10 ngày tới ,không ai đoán trước được !!! Khi người tuyệt vọng lại là người có quyền nhất thế giới !!!
Tranlinh

Tranlinh

Nhiều người muốn phế truất trump mà lại bỏ twitter đi theo Ô,thật là khó hiểu
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Trong số đó chắc có bạn, nhưng nếu bạn biết nơi ông ta sắp đến có lẽ bạn cũng chẳng muốn theo đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU