Hình ảnh mới của tàu tuần duyên Mỹ chuyển mình thành tàu cảnh sát biển Việt Nam

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày gần đây, các hình ảnh tàu cảnh sát biển Việt Nam số hiệu 8021 tại Seattle (Mỹ) được chia sẻ mạnh và thu hút sự chú ý trên mạng xã hội tại Mỹ.
Ngày 20.5, trang web của cựu thủy thủ tàu tuần tra John Midgett (WHEC 726) chia sẻ những hình ảnh và clip về tàu cảnh sát biển 8021 của Cảnh sát biển Việt Nam, nguyên là tàu tuần tra John Midgett của Tuần duyên Mỹ trước đây.
Theo đó tàu CSB 8021 đang neo đậu tại cầu cảng 36 ở khu cảng tuần duyên tại Seattle (bang Washington). Tàu cũng chạy thử trên vịnh Puget Sound.
Một số tài khoản Instagram cũng đăng tải những hình ảnh tàu CSB 8021 di chuyển trên vịnh Elliott và khu vực thành phố Seattle với biểu tượng tháp Space Needle phía sau.
Hình ảnh mới của tàu tuần duyên Mỹ chuyển mình thành tàu cảnh sát biển Việt Nam - ảnh 1

Tàu CSB 8021 được lai dắt ngang qua một xưởng đóng tàu chiến ở Seattle, ảnh chụp hôm 20.5.

Chụp màn hình Instagram

Tàu Cảnh sát biển 8021 nguyên là tàu tuần tra John Midgett của Tuần duyên Mỹ, thuộc lớp tàu Hamilton với lượng choán nước 3.250 tấn, dài 115 m, ngang rộng nhất 13 m.
Tàu loại biên vào tháng 5.2020. Đến ngày 13.1.2021, tàu được lai dắt từ khu cảng tuần duyên ở Seattle đến xưởng sửa chữa tàu của công ty Lake Union Drydock để sơn lại toàn thân và tân trang sửa chữa.
Hình ảnh mới của tàu tuần duyên Mỹ chuyển mình thành tàu cảnh sát biển Việt Nam - ảnh 2

Tàu CSB 8021 được sơn quốc kỳ Việt Nam ở phần ống khói.

Chụp màn hình Facebook

Đến giữa tháng 3, tàu được lai dắt về lại cảng tuần duyên ở Seattle, và được sơn vạch ký hiệu, số phiên hiệu cũng như quốc kỳ sau đó.
Hiện kíp sĩ quan, thủy thủ tàu CSB 8021 đang tiến hành chạy thử tàu và làm quen với máy móc. Như vậy thời gian tàu CSB 8021 về Việt Nam đang đến gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Tăng cường tàu cho lực lượng cảnh sát biển là cần thiết.
Xa Le

Xa Le

Quá đẹp luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU