Cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên tàu tuần tra Mỹ chuyển giao cho Việt Nam

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.3, tàu tuần tra John Midgett (WHEC 726) sau khi được phía Mỹ loại biên và sắp chuyển giao cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, đã được tàu kéo lai dắt khỏi một xưởng sửa chữa tàu ở Lake Union, TP. Seattle (bang Washington, Mỹ).
Con tàu xuất hiện với lá cờ đỏ sao vàng trên tháp tín hiệu nhưng thân tàu vẫn chưa được sơn số hiệu mới của Cảnh sát biển Việt Nam. Sau khi ra khỏi hồ Union, tàu tự di chuyển trên vịnh Elliott và đến Puget Sound, nơi có một cảng của hải quân và tuần duyên Mỹ.
Dự kiến sau khi neo đậu ở Puget Sound, việc bàn giao tàu cho Cảnh sát biển Việt Nam sẽ sớm diễn ra.
Tàu John Midgett được tân trang một số thiết bị trước khi bàn giao từ giữa tháng 1.2021. Việc tân trang sửa chữa này kéo dài hơn một tháng trong thời điểm bão tuyết và băng giá bao trùm khắp nước Mỹ.
Cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên tàu tuần tra Mỹ chuyển giao cho Việt Nam - ảnh 1

Lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên tháp tín hiệu tàu John Midgett lớp Hamilton sắp được Mỹ chuyển giao cho Việt Nam.

Tàu John Midgett thuộc lớp tàu tuần tra Hamilton đóng từ cuối những năm 1960, có trọng tải lớn và thời gian hành trình lâu (3.250 tấn, tầm hoạt động 22.530 km).
Tuần duyên Mỹ có tất cả 12 tàu loại này và đã dần dần loại biên, viện trợ hoặc bán rẻ cho một số nước.
Mới nhất là chiếc Douglas Munro (WHEC 724) đang phục vụ tại Kodiak (bang Alaska), đã có chuyến tuần tra cuối cùng kết thúc vào ngày 16.3.
Theo thông báo của Tuần duyên Mỹ, tàu này sẽ chính thức loại biên vào ngày 24.4. Một số thông tin cho rằng tàu này cũng sẽ được chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam.
Nếu thông tin này là chính xác thì như vậy Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp nhận 3 chiếc tàu tuần tra lớp Hamilton từ Mỹ, gồm Morgenthau (nay là CSB 8020), John Midgett và Douglas Munro. Trước đó từng có thông tin Việt Nam đề nghị Mỹ chuyển giao 3 tàu lớp Hamilton.

Bình luận

User
Gửi bình luận
84470

84470

Trên cả tuyệt vời
Nguyen Dat

Nguyen Dat

60 năm vẫn chạy tốt đúng là hàng mỹ
NTT

NTT

Mong tương lai Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam sẽ có thêm nhiều tàu mới hiện đại, lớn, nhanh và mạnh, hoạt động hiệu quả trên khắp các vùng biển của cả nước.
Doanthanhcuong

Doanthanhcuong

Tiếp nhận sự giúp đỡ của các bạn bè trên thế giới Thật quí và tốt Tuy nhiên hãy xem lại dùng bao thời gian nữa vì Theo tôi tàu quá thời gian sử dụng việc đưa tàu trên về khi sửa chữa sau này hẳn ton nhiều tiền bạc Nên nhớ Việt Nam còn nghèo chu không lạc hậu dau
Kha VU

Kha VU

Dã có các nhà chuyên môn tính toán rồi và những sự tiếp nhận này không tồi dâu bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU