Bitcoin rớt giá mạnh khi chính quyền Tổng thống Biden tỏ dấu hiệu sẽ siết quản lý

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bitcoin - đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới tiếp tục đà rớt giá, giảm thêm 10% hôm 21.1 xuống còn 31.000 USD, mức thấp nhất trong 10 ngày.
Tiếp tục rời xa mốc cao kỷ lục, Bitcoin đã giảm giá 10% trong hôm 21.1, xuống mức thấp nhất trong 10 ngày. Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã mất gần 1/4 giá trị kể từ khi chạm mức kỷ lục 42.000 USD vào ngày 8.1.
Đợt giảm giá xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều bong bóng giá trên thị trường tài chính. Giới đầu tư cũng thể hiện lo lắng. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể tìm cách quản lý tiền điện tử. Điều này được phản ánh trong phiên điều trần tại Thượng viện hồi ngày 19.1.
Bitcoin rớt giá mạnh khi chính quyền Tổng thống Biden tỏ dấu hiệu sẽ siết quản lý - ảnh 1

Giá Bitcoin từng chạm mốc kỷ lục 42.000 USD

Reuters

Bà Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính, bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. “Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét các cách thức để có thể hạn chế việc sử dụng tiền điện tử và đảm bảo rằng không xảy ra việc rửa tiền thông qua các kênh này”, bà phát biểu.
Một nhà môi giới tiền điện tử cho rằng những bình luận đó có tác động đáng kể, nhưng vẫn chưa rõ chính quyền ông Biden, nếu có, sẽ thực hiện những động thái gì liên quan đến Bitcoin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Các loại tiền ảo chính là kênh rửa tiền của ma túy và khủng bố. Nên quản lý chặt hoặc cấm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU