Bà mẹ trẻ bị 23 tên lính cưỡng bức trong thảm cảnh nội chiến Ethiopia

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người mẹ trẻ người Ethiopia bị một đám lính kéo ra khỏi một chiếc xe buýt nhỏ khi đang mang thức ăn về cho các con. Đó là khởi đầu của 11 ngày địa ngục bị cưỡng bức, đánh đập mà cô phải trải qua.
Người mẹ trẻ đang cố gắng đem thức ăn về nhà cho các con. Thế nhưng cô đã bị một đám lính kéo ra khỏi một chiếc xe buýt nhỏ ở vùng Tigray phía bắc Ethiopia. Đó là khởi đầu của 11 ngày địa ngục mà cô phải trải qua.
Nạn nhân chia sẻ: "Có 23 tên lính trong sa mạc đó, tất cả đều tham gia cưỡng hiếp một người phụ nữ duy nhất, là tôi. Tôi la lên thì chúng bóp cổ".
Sau chuỗi ngày bị cưỡng bức, đánh đập, bọn lính trói cô lại, nhét nhiều đồ vật vào người cô rồi vứt nạn nhân trong bụi rậm.
Tại một bệnh viện ở Tigray, bác sĩ George Girmay đã mổ và lấy ra nhiều dị vật từ âm đạo của cô gái 27 tuổi. Ông nói: "Chúng tôi đã lấy ra đinh, mảnh đá, nhựa, bông vải... và máu chảy rất nhiều".
Bà mẹ trẻ bị 23 tên lính cưỡng bức trong thảm cảnh nội chiến Ethiopia - ảnh 1

Nạn nhân phải điều trị hơn 1 tháng tại bệnh viện ở Tigray.

Chụp màn hình

Người phụ nữ này là một trong số hàng trăm người đã báo cáo bị bạo hành tình dục kể từ khi giao tranh nổ ra vào tháng 11 ở khu vực miền núi phía Bắc.
Bác sĩ Fasika Amdeselasie cho biết ít nhất 829 trường hợp bị tấn công tình dục đã được ghi nhận tại 5 bệnh viện kể từ khi xung đột bắt đầu. Nhưng ông nói rằng những phụ nữ đã lên tiếng đều biết rằng họ có thể được giúp đỡ tại các cơ sở y tế, và họ đều sống gần các thành phố trong khu vực.
Bà mẹ trẻ bị 23 tên lính cưỡng bức trong thảm cảnh nội chiến Ethiopia - ảnh 2

Nhiều phụ nữ bị bạo hành tình dục kể từ khi giao tranh nổ ra vào tháng 11 ở khu vực miền núi phía Bắc.

Chụp màn hình

"Phần lớn người dân sống ở vùng nông thôn, vì vậy tôi cho rằng con số mà chúng ta có chỉ là phần nổi của tảng băng trôi", bác sĩ Fasika Amdeselasie chia sẻ thêm.
Ông cũng là quan chức chính phủ Ethiopia đầu tiên thừa nhận rằng nhiều phụ nữ đang bị bắt làm nô lệ tình dục.
Theo lời các bác sĩ ở đây, hầu hết nạn nhân bị hãm hiếp kể lại rằng những kẻ tấn công họ là lính chính phủ Ethiopia hoặc lính Eritrea, mặc dù phần nhiều là cáo buộc binh lính Eritrea bạo lực tình dục. Người mẹ trẻ nói rằng những kẻ tấn công cô là người Eritrea.
Lính Eritrea đã tiến vào vùng Tigray để hỗ trợ chính phủ Ethiopia, do Thủ tướng Abiy Ahmed đứng đầu, chống lại quân nổi dậy TPLF. Thủ tướng Abiy đã thừa nhận đã có hành vi tàn bạo trong việc cưỡng hiếp phụ nữ và hứa sẽ đưa thủ phạm ra trước công lý.
Các quan chức ở cả Ethiopia và Eritrea khẳng định chính phủ của họ không khoan nhượng đối với bạo lực tình dục. Bộ trưởng thông tin của Eritrea còn cáo buộc rằng lực lượng TPLF đã "huấn luyện" để các phụ nữ khai man về bạo lực tình dục.
Tại bệnh viện ở Tigray, người mẹ trẻ nói rằng những gì cô đã gánh chịu đều đã thật sự xảy ra.
"Tôi ở bệnh viện này một tháng, đang điều trị, chân bị gãy không cử động được, lưng cũng bị gãy, nói gì đến chuyện di chuyển. Tôi thậm chí còn không đứng dậy được, không kiểm soát được việc đi vệ sinh, vẫn đi tiểu ra máu. Quân thù đã hủy hoại cuộc sống của tôi", người mẹ trẻ Ethiopia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thong Tran

Thong Tran

Tàn nhẫn! Ôi thân phận bé nhỏ phụ nữ! Hãy cắt bỏ bộ phận sinh dục của đám lính tàn ác.
Minh Huynh

Minh Huynh

Thật xót xa mà không biết làm sao, chỉ cầu nguyện phép màu kỳ diệu đến với những con người cùng khổ ở những chốn địa ngục trần gian như vậy! Không biết vai trò của Liên Hiệp Quốc ở đâu và đã làm được những gì cho những con người khổ cùng cực như vậy???
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Chiến tranh là bi thảm nhất. Thân phận n
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Tử hình tất cả những tên tham gia cưỡng bức !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU