Ai sẽ thay thế tỉ phú Jeff Bezos làm CEO Amazon?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Jeff Bezos vừa tuyên bố sẽ từ chức giám đốc điều hành công ty Amazon vào quý 3 năm 2021, với mục đích tập trung phát triển các mảng kinh doanh khác gồm tờ báo Washington Post và công ty du hành vũ trụ Blue Origin.
 
Tỉ phú Jeff Bezos, người sáng lập và phát triển trang Amazon.com từ một trang bán sách trực tuyến đơn giản trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, vừa tuyên bố từ chức CEO.
Vào ngày 2.2, ông Bezos đã đưa ra thông báo này trong một lá thư gửi đến toàn thể nhân viên của công ty. Được biết, sau khi rời vị trí CEO, ông sẽ giữ chức Chủ tịch công ty.
Ông chia sẻ với các nhân viên: “Trở thành CEO của Amazon là một trách nhiệm lớn lao, và rất tốn thời gian. Khi bạn nắm giữ trách nhiệm như thế, thật khó để có thể chú tâm vào những việc khác.”
Dự kiến ông Andy Jassy, hiện là giám đốc phụ trách mảng điện toán đám mây của công ty, sẽ tiếp quản chức vụ CEO thay tỉ phú Jeff Bezos trong quý 3 sắp tới.
Trong một báo cáo hàng quý vừa công bố, doanh số bán hàng quý 4 ở bộ phận ông Jassy tăng khoảng 30%.
Nhìn chung, doanh thu và lợi nhuận của công ty dễ dàng vượt dự báo. Amazon nằm trong số các công ty đạt doanh thu hàng quý lên đến 100 tỉ USD, liên tục hưởng lợi từ việc mua sắm trực tuyến trong bối cảnh đại dịch toàn cầu và lễ hội cuối năm.
Ai sẽ thay thế tỉ phú Jeff Bezos làm CEO Amazon? - ảnh 1

Tỉ phú Jeff Bezos sẽ tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh khác của mình sau khi rời vị trí CEO Amazon.

Reuters

Tỉ phú Bezos - một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới - cho biết giờ đây ông sẽ có nhiều thời gian hơn cho những nỗ lực khác của mình, bao gồm tham vọng chinh phục ngành hàng không vũ trụ và lĩnh vực báo chí - tờ Washington Post
Ông chia sẻ trong lá thư rằng: “Với tư cách là Chủ tịch, tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các sáng kiến quan trọng của Amazon, nhưng đồng thời, tôi cũng cần thời gian và năng lượng để tập trung vào quỹ Day 1, quỹ Bezos Earth, công ty Blue Origin, tờ Washington Post, và các đam mê khác của mình. Tôi chưa bao giờ nhiều năng lượng như lúc này, và đây không phải là chuyện nghỉ hưu.”
Cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt 18 nghìn phần trăm kể từ khi ông Bezos ra mắt công ty 24 năm trước, không tính các đợt chia tách cổ phiếu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU