Thế giới

Quyết liệt cuộc chiến sinh tử ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Anh

Tại Bệnh viện Đại học Milton Keynes ở Anh, đó là trận chiến giữa sự sống và cái chết giữa đại dịch. Đối với những người ốm yếu nhất, cái chết đang chiếm thế thượng phong.

Người dẫn truyền hình huyền thoại Larry King qua đời

Larry King, người dẫn chương trình kì cựu của đài CNN, vừa qua đời ở tuổi 87. Con trai của ông đã xác nhận thông tin này vào sáng 23.1.

Bang Texas kiện Tổng thống Biden vì ngừng trục xuất di dân bất hợp pháp

Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton hôm 22.1 đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden, với lý do lệnh ngừng trục xuất di dân bất hợp pháp trong vòng 100 ngày vi phạm thỏa thuận trước đó với chính quyền Trump.

Tổng thống Biden xin lỗi khi vệ binh quốc gia phải 'vạ vật' trong hầm đậu xe

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng xin lỗi sau khi trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh vệ binh quốc gia ngủ trong một hầm đậu xe của tòa nhà Thượng viện.

Chính quyền Biden cảnh báo 'mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng' từ khủng bố nội địa

Ngày 22.1, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu chính phủ mới đánh giá toàn diện về nguy cơ khủng bố nội địa sau vụ tấn công Điện Capitol hôm 6.1.

'Hôn lễ Covid-19' đặc biệt tại bệnh viện: 'Đó có thể là cơ hội duy nhất'

Một cặp đôi trẻ người Anh đã cùng nhau kết hôn tại bệnh viện khi cả hai đang nhập viện để điều trị Covid- 19. Họ gần như không có cơ hội để thực hiện sự kiện trọng đại này vào tháng 6 như dự tính.

Tân bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng tài chính Mỹ đều thuộc diện 'đầu tiên trong lịch sử'

Hôm 22.1, Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Bộ trưởng Quốc phòng của Tổng thống Joe Biden. Ngoài ra, đề cử nữ bộ trưởng tài chính “đầu tiên trong lịch sử” khác của nội các ông Biden cũng sắp được thông qua.

Tổng thống Biden sẽ buộc Nga 'chịu trách nhiệm hành động thù địch' dù gia hạn hiệp ước hạt nhân

Ngày 21.1, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden muốn gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START với Nga thêm 5 năm. Đây cũng là một trong nhiều quyết định quan trọng về mặt chính sách đầu tiên của chính phủ Mỹ mới. 

Lần đầu tiên trong đại dịch, Hồng Kông phải phong tỏa hàng ngàn dân chống Covid-19

Hồng Kông có thể sẽ phong tỏa khu vực có hàng chục ngàn dân cư để phòng dịch Covid-19.

Ford thu hồi hơn 3 triệu xe vì vấn đề túi khí

Hãng xe Ford vừa ra thông báo sẽ thu hồi 3 triệu xe vì các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến bộ bơm túi khí.

Trung Quốc thông qua luật trao quyền hải cảnh nổ súng ở Biển Đông

Ngày 22.1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký sắc lệnh ban hành Luật Hải cảnh cho phép lực lượng hải cảnh dùng vũ khí chống tàu nước ngoài, giữa lúc tàu của lực lượng này gia tăng hiện diện ở Biển Đông.

Thượng viện Mỹ khi nào khởi động phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump?

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ ông Chuck Schumer thông báo Hạ viện sẽ gửi bản luận tội cựu Tổng thống Donald Trump về việc kích động bạo lực đến Thượng viện vào ngày 25.1, bắt đầu quá trình có thể ngăn ông Trump quay trở lại Nhà trắng.

Nhiệm kỳ kết thúc, thu nhập của ông Trump từ bất động sản giảm sâu

Vài ngày sau khi cựu Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng, mọi chú ý đổ dồn vào căng thẳng tài chính đối với đế chế kinh doanh của gia đình ông.

Khoa học sắp nắm được chìa khóa 'trường sinh bất lão'?

Các nhà khoa học ở Bắc Kinh đã phát triển một liệu pháp gen mới, có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Cách huấn luyện dùng súng kỳ lạ của cảnh sát Anh

Những cảnh sát Anh tại Derbyshire sử dụng thực tế ảo để học cách sử dụng súng bắn điện Taser và nhiều loại súng khác.
Tải thêm video