WHO cảnh báo cơ hội ngăn dịch Covid-19 dần khép lại

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo cơ hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra trên thế giới đang giảm dần và kêu gọi các nước cảnh giác.

Nhà khoa học nhức đầu vì số lượng chim cánh cụt giảm mạnh tại tại Nam Cực

Theo các nhà khoa học đang nghiên cứu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến các khu vực đặc biệt, số lượng chim cánh cụt quai mũ ở một số thuộc địa tại Tây Nam Cực đã giảm 77% so với lần khảo sát cuối cùng trong những năm 1970.

Mỹ, Taliban ký thỏa thuận giảm bạo lực ở Afghanistan

Ngày 21.2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ và Taliban sẽ ký thỏa thuận giảm bạo lực vào ngày 29.2 tại Afghanistan.

Thêm 142 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới vì virus corona tại Hàn Quốc

Ngày 22.2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận nước này hiện có tổng cộng 346 ca nhiễm virus corona mới (nCoV) gây dịch Covid-19.

Trung Quốc giảm lãi vay để cứu doanh nghiệp giữa dịch Covid-19

Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cơ bản trong ngày 20.2 để chuyển sang hỗ trợ nền kinh tế đang bị "vùi dập" bởi sự bùng phát của virus corona chủng mới gây dịch Covid-19.

4 ca tử vong, 18 ca nhiễm Covid-19 tại Iran

Nhà chức trách y tế Iran hôm 21.2 cho biết virus corona chủng mới (nCoV) đã lây lan ra nhiều thành phố khắp nước này với Qom là thành phố ghi nhận các nhiễm Covid-19 đầu tiên. Đến nay đã có 4 ca tử vong và 18 ca nhiễm Covid-19 tại Iran.

Máy bay chở khách 'đứng yên', tròng trành giữa không trung vì gió mạnh

Luồng gió mạnh của bão Dennis khiến một máy bay gặp khó khăn trong quá trình hạ cánh xuống London.

Trung Quốc có thêm 109 người chết vì dịch Covid-19, Ý xác nhận ca tử vong đầu tiên

Hôm 22.2, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo trong ngày 21.2 có 109 người chết vì dịch COVID-19 do virus corona chủng mới, nâng tổng số người chết vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc đại lục lên 2.345.

'Dịch châu chấu' phá sạch mùa màng, nông dân khốn khổ ở Kenya

Nông dân Kenya đã cố gắng xua đuổi đàn châu chấu đang tàn phá ruộng vườn của mình tại Kyuso, một tiểu quận cách thủ đô Nairobi khoảng 200 km về phía đông.

Người nhiễm Covid-19 đã bình phục vẫn có thể lây lan virus corona?

Một chuyên gia thuộc bệnh viện Đồng Tế, Trung Quốc mô tả tình hình diễn tiến dịch bệnh COVID-19 do nCoV gây ra như “một cuộc chiến giằng co” mặc cho các ca nhiễm mới đã giảm những ngày gần đây.
 

Trung Quốc chạy đua điều chế vắc xin chống virus corona

Ngày 21.2, Reuters đưa tin Trung Quốc có thể sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại vắc-xin đối với virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 vào tháng 4.2020.

Viện Virus học Vũ Hán 'tổn hại thanh danh' vì tin đồn vô căn cứ

Ngày 20.2, Viện Virus học Vũ Hán (WIV) ngày 19.2 cho biết thanh danh của đơn vị này bị tổn hại vì các tin đồn và thuyết âm mưu cho rằng virus corona chủng mới (nCoV) là do các nhà khoa học của viện này tạo ra và bị lọt ra ngoài.

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng gần gấp đôi trong 1 ngày

Chiều 21.2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tiếp tục xác nhận thêm 49 ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 204 trường hợp.

Người Việt thảng thốt vì Daegu vắng lặng giữa tâm dịch Covid-19

Hình ảnh do công tác viên của báo Thanh Niên ghi lại ngay trước nhà thờ Shincheonji tại trung tâm thành phố Daegu. Khung cảnh vắng vẻ, trái ngược với hoạt động thường nhật. 

Hơn 200 tù nhân Trung Quốc nhiễm virus corona vì dịch bùng phát trong nhà tù

Một số quan chức đã bị sa thải sau khi hàng trăm tù nhân tại 2 nhà tù ở Trung Quốc bị dịch bệnh Covid-19, chiếm gần 1/4 trong số 899 ca nhiễm nhiễm virus corona chủng mới trên toàn quốc trong ngày 21.2.
Tải thêm video