Ý đã mất hơn 100 bác sĩ trong đại dịch Covid-19

Đến ngày 9.4, đã có hơn 100 bác sĩ tại Ý tử vong vì bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.

Giữa đại dịch Covid-19, người nghèo Mỹ xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ

Cảnh tượng các xe ô tô nối đuôi nhau tạo thành hàng dài gần 1 dặm, kiên nhẫn đợi đến lượt nhận phần thực phẩm từ thiện từ một cửa hàng tạp hóa ở Los Angeles hôm 9.4 cho thấy ảnh hưởng của lệnh hạn chế tiếp xúc xã hội chống dịch Covid-19 lên người nghèo tại Mỹ.

Thất nghiệp tăng, Mỹ chịu áp lực nới lỏng phong tỏa dù dịch Covid-19 vẫn đe dọa

Tuần này, các tính toán cho rằng số người tử vong vì dịch Covid-19 tại Mỹ sẽ thấp hơn dự báo trước đó và số ca nhập viện tại những vùng bị dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhất tại Mỹ đã có dấu hiệu giảm dần đang làm tăng sức ép buộc chính phủ Mỹ mở cửa nền kinh tế trở lại.

Thụy Điển nói gì khi Tổng thống Trump chê 'miễn dịch cộng đồng' chống dịch Covid-19?

Hôm 9.4, Thụy Điển đã phản ứng lại những chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách tiếp cận của Thụy Điển trong việc hạn chế virus corona lây lan, nói rằng ông đã sai khi tuyên bố chính quyền đang cố gắng đạt được “miễn dịch cộng đồng”.
 

Ăn uống ở Mỹ thời dịch Covid-19: hàng quán đóng cửa, bán lẻ giao tận nhà thắng thế

Với việc hơn 90% dân số nước Mỹ phải ở nhà để cách ly xã hội chống dịch Covid-19, việc bán hàng trực tiếp cho khách và giao hàng ngày càng trở nên cần thiết.

Tổng Giám đốc WHO: 'Làm ơn đừng chính trị hóa' Covid-19 nếu không muốn có 'thêm nhiều túi đựng xác'

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ cáo buộc rằng cơ quan của ông quá gần gũi dẫn đến chuyện thiên vị Trung Quốc sau những chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 

Bệnh viện Đức hy vọng chữa trị Covid-19 bằng huyết tương miễn dịch

Một phòng thí nghiệm tại Đức cho rằng mình đang đạt bước đột phá khả quan trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Thủ tướng Anh đỡ bệnh Covid-19, nhưng kinh tế Anh tìm phao cứu sinh

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng điều trị tích cực vào tối 9.4. Bộ trưởng Văn hóa Anh hôm 9.4 khẳng định sức khỏe của ông Johnson "ổn định, đã cải thiện, ông ấy ngồi dậy được và hợp tác với các nhân viên y tế".

Toàn cầu có hơn 95.000 người tử vong vì dịch Covid-19

Theo số liệu từ cổng thông tin Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến sáng 10.4, toàn thế giới đã có 1.595.350 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 với 95.455 ca tử vong và gần 354.000 người hồi phục.
 

Nhân viên siêu thị - những 'anh hùng thầm lặng' của nước Mỹ thời dịch Covid-19

Tại Mỹ, hiện có một nhóm người hằng ngày vẫn phải đương đầu với khả năng tiếp xúc với dịch Covid-19 vì làm việc cùng các nhân viên y tế. Đó là những nhân viên của cửa hàng tạp hóa đang duy trì các chuỗi cung ứng khi Mỹ chống lại khủng hoảng.
 

Người mang virus corona gây dịch Covid-19 đến Mỹ chủ yếu từ châu Âu

Tờ New York Times hôm 8.4 dẫn một nghiên cứu mới cho biết đợt bùng phát dịch Covid-19 tại New York khởi nguồn từ những người đến từ châu Âu, không phải châu Á.

Ecuador điều tra việc xử lý thi thể nạn nhân Covid-19

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno hôm 8.4 kêu gọi điều tra cách nhà chức trách xử lý các thi thể bệnh nhân Covid-19 ở thành phố Guayaquil, tâm chấn đợt bùng phát dịch bệnh tại đây nhưng đối với các gia đình nạn nhân, nỗ lực này là quá trễ.

Nam giới có nên sợ Covid-19 hơn nữ giới?

Dữ liệu về số ca tử vong và ca nhiễm Covid-19 khắp thế giới cho thấy đàn ông dễ nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh hơn phụ nữ và khi đã nhiễm bệnh thì thường phải trải qua các biến chứng nặng và nguy hiểm hơn.

Mèo dễ nhiễm Covid-19 từ người hơn chó

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy có một số loài động vật dễ nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 nhưng một số khác lại không sao.

Mỹ chuyển vật liệu đến Việt Nam, dự kiến nhận thêm 2,2 triệu bộ trang phục bảo hộ Dupont

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn trên Twitter ngay sau khi chuyến bay chở hàng trăm ngàn trang phục bảo hộ phòng chống Covid-19 từ Việt Nam hạ cánh tại Mỹ.
 
Tải thêm video