Vợ chồng trẻ mang nón lá đạp xe từ Pháp về Việt Nam

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đạp xe hơn 16.000 km từ Pháp về Việt Nam, câu chuyện của cặp vợ Việt chồng Pháp đang khiến nhiều người ấn tượng và nể phục. Hơn thế, một khoản tiền được kêu gọi thành công sau chương trình sẽ dùng vào việc giúp đỡ trẻ em khó khăn Việt Nam, để các em có thể đến trường.
Khởi hành từ ngày 16.4.2019, sau hơn một năm, 2 vợ chồng Thibault và Khánh Nguyên đã quyết định hưởng trăng mật đặc biệt bằng hành trình đạp xe từ Pháp về Việt Nam. Họ đã đạp xe qua 18 quốc gia, vượt hơn 16.000 km và đặt tên cho hành trình này là dự án Nón Lá.
Bên cạnh mong muốn tích lũy trải nghiệm, kiến thức, dự án Nón Lá đã gây quỹ cho tổ chức phi chính phủ Bụi Đời giúp nhiều trẻ em khó khăn tại Việt Nam hoàn thành việc học.
Vợ chồng trẻ mang nón lá đạp xe từ Pháp về Việt Nam - ảnh 1

16.000 km từ Pháp về Việt Nam, dự án thiện nguyện và cũng là 'năm trăng mật' của Khánh Nguyên và Thibault đã về đích tốt đẹp. Trong ảnh, cặp đôi ghi dấu ấn ở chặng đường 11.000 km

Lê Nam

Anh Thibault có quãng thời gian làm việc tại Sài Gòn, mảnh đất kết nối anh với một người phụ nữ Việt Nam đặc biệt, Khánh Nguyên. Khi nghĩ đến cách tổ chức trăng mật sau khi kết hôn, cả hai đồng lòng thực hiện một chuyến đạp xe đặc biệt từ Pháp về Việt Nam.
Mục đích từ đầu của Thibault và Khánh Nguyên không chỉ để tạo nên kỷ niệm đẹp cho cá nhân mà tạo ra một dự án mang tên Nón Lá - quyên góp tiền trên suốt hành trình nhằm giúp thêm nhiều trẻ em được đến trường.
Biểu tượng của dự án - chiếc nón lá Việt Nam - được cả hai đem theo trong suốt 16.000km đạp xe, giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế một cách lý thú.
Vợ chồng trẻ mang nón lá đạp xe từ Pháp về Việt Nam - ảnh 2

Ngày 21.5.2020, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức cuộc gặp gỡ thân mật để kết thúc dự án Nón lá của cặp vợ chồng trẻ Trần Nguyễn Khánh Nguyên và Thibault Clémenceau

Lê Nam

Hơn 16.000km đạp xe đã hoàn thành, những tấm lòng theo dõi hành trình của cặp vợ chồng trẻ Thibault và Khánh Nguyên đã góp được hơn 17.300 USD để quyên cho tổ chức phi chính phủ "Poussiere de vie - Bụi Đời". Tổ chức này sẽ tiếp tục tìm đến những trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam để giúp các em hoàn thành việc học.
Cặp vợ chồng trẻ cũng đang hoàn thiện cuốn nhật ký song ngữ về hành trình 16.000km đáng nhớ vừa qua. Đồng thời lên kế hoạch khám phá, nghiên cứu chiều sâu những quốc gia phương Đông kỳ bí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thục Vân

Thục Vân

vừa trẻ, vừa đẹp, vừa tài năng! tuyệt vời quá 2 bạn
Quốc Huy

Quốc Huy

khâm phục 2 vợ chồng
Hồng Oanh

Hồng Oanh

Bạn nữ thật dũng cảm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU