'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Những ngày này, khu chợ Thiếc (quận 11, TP.HCM) nhộn nhịp và rộn ràng hơn hẳn bởi có sự xuất hiện của “vợ chồng” vịt cỏ cực kỳ đáng yêu của một tiểu thương bán hoa. Không như những con vịt khác, món ăn yêu của cả hai lại là nho, quýt và nước đá

Kết duyên cho đôi vịt

Hơn 5 tháng nay, nhiều tiểu thương ở khu chợ Thiếc đã quá quen với hình ảnh người phụ nữ bán bông có dẫn theo một con pet cưng là vịt. Đó là bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Q.8, TP.HCM). Con vịt của bà là vịt mái, được bà Tuyết nhặt về từ một người đi chợ đánh rơi. Gần 1 tuần nay, hàng hoa của bà nhộn nhịp hơn hẳn khi xuất hiện thêm một chàng vịt trống.
Khác với nàng vịt trước trước, chú vịt này được một khách hàng ghé lại cho, với lí do là để con vịt mái của bà Tuyết có thêm bạn đồng hành. Thấy ngộ nghĩnh, bà Tuyết nhận thêm vịt trống về nuôi để “cưới chồng” cho pet cưng của mình, đồng thời hi vọng nàng vịt của bà có thể ấp ra vịt con.
 
'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 1

Nàng vịt với món yêu thích nhất là nước đá

Quyền Trân

'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 2

Nho cũng là món khoái khẩu của cả hai con vịt

Quyền Trân

Bà Tuyết không đặt tên cho nàng vịt của mình. Bà thường kêu nó là “cục cưng” và cho biết “cục cưng” tuy hung dữ nhưng lại khá nghe lời. Đặc biệt, “cục cưng” khá dạn dĩ khi thấy người lạ. Gặp ai nó cũng sáp lại gần, tìm cách mổ, cắn hoặc đuổi theo. Nhiều người yêu thích và gọi chú vịt này là “đại ca” chợ Thiếc. Trái với tính cách của nàng vịt mái, chàng vịt trống hiền hơn, ít sôi nổi hơn, dù mới quen nhưng rất thích lẽo đẽo theo sau nàng vịt.
Nổi tiếng là hung dữ nhưng “cục cưng” của bà Tuyết lại rất nhường nhịn bạn của mình, bà Tuyết cho biết: “Con vịt trống này một năm mấy gần hai năm rồi, còn con vịt của tôi mới được hơn 5 tháng. Nhìn con trống bự bự, cồ cồ vậy thôi chứ hiền queo à. Con vịt cái dữ thì dữ thiệt chứ cũng không ăn hiếp con này đâu, cứ cho nó lẽo đẽo theo sau vậy đó, cưng lắm”.
'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 3

Vịt mái gắn bó với bà Tuyết hơn 5 tháng còn vịt trống mới được nhận nuôi khoảng 1 tuần nay

Quyền Trân

'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 4

Món nước đá "giải khát" ngày hè nắng nóng cho hai chú vịt

Quyền Trân

Không như nhiều con vịt khác, vịt của bà Tuyết thích ăn trái cây như quýt, nho, đặc biệt là nước đá. Bà Tuyết vui vẻ kể về sở thích “lạ đời” của con thú cưng: “Trời nắng là nó mệt, nó đòi uống nước đá. Mỗi Tuyết nó đòi là nó lại nó cắn, mình nói uống nước đá hả con là nó bắt đầu bập bập. Nó khoái uống nước đá lắm”.

“Từ ngày có con vịt này rồi, tôi không biết buồn là gì…”

Hơn 5 tháng nay, cứ mỗi 5 giờ sáng, sau khi cho nàng vịt tắm rửa sạch sẽ, bà Tuyết sẽ bỏ con thú cưng của mình vào giỏ xách và chở đến chợ. Hôm nào cần lấy bông, bà sẽ chở theo nàng vịt ra chợ bông. Hình ảnh này trở nên quen thuộc đến mức ra chợ bông hỏi người hay chở theo con vịt là ai cũng biết, không cần nói đến tên.
'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 5

Với bà Tuyết, hai con vịt không chỉ đơn giản là thú cưng

Quyền Trân

'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 6

"Chàng" vịt trống được đánh giá là hiền lành hơn so với "vợ"

Quyền Trân

Vì khá dạn dĩ nên con vịt của bà Tuyết được nhiều tiểu thương trong chợ yêu quý và tìm cách chọc ghẹo. Có người đòi hỏi mua với giá 1 triệu, có người đòi mua củ gừng kho, trộn gỏi, làm vịt tiềm,… nhưng bao giờ bà Tuyết cũng vui vẻ đáp: “Chọc cho vui vậy thôi chứ dễ gì, cưng lắm, không bao giờ bán đâu”.
Từ ngày nuôi vịt, bà Tuyết cảm giác như tâm hồn mình như tươi trẻ hẳn ra. Gia đình bà Tuyết có 3 người, hai người con lớn đều đã đi làm nên hai con vịt đối với cô như hai người bạn. Những lúc buồn, vui hay buôn bán mệt mỏi thì hai “vợ, chồng” vịt này chính là đôi bạn để cô thoải mái dốc bầu tâm sự.
'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 7

Khách hàng qua lại quầy bán hoa của bà Tuyết cũng rất thích chơi đùa cùng hai con vịt

Quyền Trân

“Nhiều khi buồn buồn, mình ra mình nói chuyện nó, kiểu như tâm sự với nó, con ơi này kia, cái cảm thấy trong lòng cũng bớt buồn. Có chuyện gì mình giỡn giỡn, vui vui với nó cái hồi mình bớt buồn. Từ ngày có nó đến giờ tôi không có buồn. Chuyện gì cũng như chuyện gì, nói với nó một hồi là nỗi buồn như được khỏa lấp, làm như con người mình nó thoải mái hơn vậy đó” bà Tuyết chia sẻ.
Không chỉ tiểu thương ở chợ mà nhiều khách hàng qua lại chợ Thiếc cũng cực kỳ thích thú và yêu mến “vợ chồng” vịt này. Có người biết hai con vịt thích ăn nho nên ngày nào tiện thì sẽ ghé hàng hoa của bà Tuyết để mang nho “tẩm bổ” cho hai chú vịt cỏ.
 
'Vợ chồng' chú vịt thích ăn nho, uống nước đá đáng yêu nhất chợ Thiếc - ảnh 8

Những khi vắng khách, bà Tuyết lại chơi đùa cùng hai con vịt

Quyền Trân

Chị Thu Hương (Q.11, TP.HCM) - người hay ghé lại gian hàng để chơi và săn sóc cho đôi vịt chia sẻ: “Tôi bán ở gần đây nên hay ghé chơi, với lại tôi là bạn thân của bạn Lan, mỗi ngày tôi đều săn sóc hai con vịt như cho tụi nó ăn. Nói chung thấy rất là vui, cũng giải trí cho bả, bả cũng lớn tuổi rồi. Nhiều khi bả yêu mến, con cái bả lớn rồi nên cần hai con vịt này để giải trí, giải sầu cũng đỡ buồn” chị Hương cho biết.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU