Phóng sự

Những “hiệp sĩ” làng biển đưa thuyền đánh cá cứu hộ vùng lũ Quảng Bình

Những ngày lũ lịch sử ở Quảng Bình, khắp nơi là những căn nhà ngập lên tận nóc. Có những ngư dân rất bình thường nhưng mang trái tim của “hiệp sĩ”, họ đưa thuyền đánh cá xông thẳng vào vùng lũ ứng cứu những người khốn khó.

Phụ nữ Việt Nam đừng quên xinh đẹp

Nhân ngày 20.10 - Ngày phụ nữ Việt Nam, Gojek Việt Nam hợp tác cùng thương hiệu Lemonade tổ chức trang điểm, tư vấn cho một số đối tác tài xế nữ có thành tích xuất sắc. Chương trình mang thông điệp: "Tài xế nữ vẫn có thể làm đẹp mỗi ngày".

9X Sài Gòn sở hữu bộ sưu tập siêu anh hùng quá khủng!

Mê mẩn những nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh của Hollywood, Bùi Tiến Thịnh, 25 tuổi, TP.HCM đã quyết định theo đuổi đam mê trở thành nhà sưu tập siêu anh hùng “khủng” tại TP.HCM.

Tổ hợp giải trí phong cách Nhật Bản và tiệm cà phê hầu gái 7 năm hút giới trẻ Sài Gòn

Cosplay là hóa thân thành các nhân vật hoạt hình (anime) của Nhật Bản. Trong không gian tiệm cà phê hầu gái kết hợp với không gian trưng bày các mẫu mô hình (figure) khiến nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích.

Nước mắt tiếc thương tiễn đưa “Anh Hùng Đạ Dâng” nơi quê nhà

Có rất đông người dân, cơ quan, đơn vị đã đến đón linh cữu thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Cục phó Cục cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) - “Anh Hùng Đạ Dâng”  - trở về yên nghỉ tại quê nhà xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội trong sáng 19.10.2020.

Rơi nước mắt trong giây phút cứu được toàn bộ người trên tàu Vietship 01

Sáng 11.10.2020, trực thăng cứu hộ đã cứu thành công toàn bộ số người trên tàu Vietship 01 bị mắc nạn trên biển Quảng Trị Công tác cứu hộ kết thúc.

Phép màu cho người phụ nữ mắc bệnh lạ phải mặc tã hơn 40 năm

Các bác sĩ ở Cần Thơ điều trị một ca bệnh bẩm sinh hiếm gặp giúp người phụ nữ ở Vĩnh Long mắc bệnh lạ phải mặc tã hơn 40 năm.

Bên trong Bến xe Miền Đông mới lớn và hiện đại nhất Việt Nam có gì?

Ngày 10.10.2020, Bến xe Miền Đông mới với tổng diện tích trên 16 hecta nằm trên địa phận phường Long Bình, quận 9 (TP.HCM) và thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã chính thức hoạt động.

Phóng viên Báo Thanh Niên vượt lũ vào nơi hàng ngàn nhà dân chìm trong nước

Ngày 9.10.2020, Phóng viên Báo Thanh Niên đã vào rốn lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để ghi nhận cuộc sống của người dân qua 2 ngày dầm trong nước lũ.

Hơn 500 hộ dân bị nước ngập lút mái nhà, tỉnh Quảng Trị đưa ca nô đi cứu

Tính đến 14 giờ chiều 9.10.2020, ở Quảng Trị có gần 600 nhà dân bị ngập nặng, trong đó có hơn 500 hộ cần di dời khẩn cấp.

Thương nông dân Đà Nẵng tất tả thu hoạch rau trong "biển nước"

Vì tiếc của, nông dân tại vùng rau sạch lớn nhất Đà Nẵng đã không ngần ngại dầm mưa nhiều giờ liền để thu hoạch những luống rau còn nổi ngọn trên mặt nước, mong vớt vát bù lỗ cho tiền giống đã gieo trồng.

Đàn bò tót lai “hàng hiếm” ăn những gì mà gầy đến trơ xương?

Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng (gọi tắt là LAMDONG - CASTI) đã bàn giao 10 con bò tót lai F1, 1 con F2 cho Vườn quốc gia Phước Bình (tỉnh Ninh Thuận). Lãnh đạo trung tâm cũng trả lời nhiều câu hỏi mà dư luận quan tâm liên quan đến đàn bò tót lai "hàng hiếm" bị nuôi nhốt như heo và gầy đến trơ xương.

Bà ngoại U70 thức đêm làm hàng, 2 ngày được 50.000 đồng nuôi cháu trai ăn học

Chồng mất, con gái và con rể ly hôn rồi bỏ đi, một mình cụ bà U70 còng lưng nuôi hai cháu ăn học. Nhất Long thương bà, muốn thoát nghèo nên chăm chỉ học hành, quyết tâm vào đại học.

Gánh nặng gia đình dập tắt ước mơ học đại học

Sinh ra trong gia đình khó khăn, ba mất vì ung thư, mẹ mang nhiều bệnh nặng, Tuấn chỉ nghĩ sẽ học một cái nghề nào đó để thật nhanh đi làm và kiếm tiền. Sau Tuấn còn em gái đang học lớp 6, mọi gánh nặng kinh tế gia đình dồn lên đôi vai của cậu học trò vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thợ chụp ảnh ở chùa Linh Ứng từng ngày chờ du khách quay lại Đà Nẵng

Những người thợ chụp ảnh ở chùa Linh Ứng (TP.Đà Nẵng) buồn vì Trung thu năm nay vắng bóng du khách. Có người mỗi ngày chỉ chụp được 1-2 tấm ảnh, những vì nhớ nghề quá nên đi làm và từng ngày mong chờ du khách sớm quay lại Đà Nẵng.
Tải thêm video