Phóng sự

Cựu binh và chiếc xe kéo chở tình người vào “điểm nóng” Covid-19 thôn Lệ Sơn Nam

Chiếc xe kéo tự chế chở đầy ăm ắp thực phẩm tiến vào khu vực “nóng” để tiếp viện cho người dân tại khu phong toả Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng). Đó đó là chuyến xe chở cả tình người, tình hàng xóm giữa lúc hoạn nạn của người cựu chiến binh Tưởng Văn Thuận.

Người dân TP.HCM giữ tâm lý bình tĩnh đi chợ trong dịch Covid-19

Vẫn duy trì thói quen đi chợ đều đặn nhưng đa số người dân TP.HCM đều chọn giải pháp mua nhanh rồi về nhà ngay.

Người từ Đà Nẵng về TP.HCM thở phào nhận giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Mặc dù phải chờ đợi hơn hai tuần những nhiều người từ Đà Nẵng về TP.HCM thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng đã cảm thấy an tâm hơn khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nỗi niềm “phố Tây” Bùi Viện những đêm dài không nhạc, không đèn vì Covid-19

"Phố Tây" Bùi Viện, quận 1, TP.HCM, những ngày này phải dừng nhiều hoạt động vì Covid-19. Không nhạc, không đèn, phố Tây chỉ còn lại sự vắng vẻ đến nao lòng.

Hàng ngàn người Huế “come back home”, trở về vòng tay quê hương tránh dịch Covid-19

Chương trình “Come back home” tạm gọi là “Về nhà” của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đón, đưa hàng ngàn công dân của tỉnh vào các khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19.

Cuộc đua mới của Gojek chính thức bắt đầu

Ngày 05.08.2020, Gojek - nền tảng dịch vụ và thanh toán theo yêu cầu di động hàng đầu khu vực Đông Nam Á, đã công bố chính thức ra mắt ứng dụng Gojek tại Việt Nam.

Các bạn trẻ vừa đeo khẩu trang vừa uống cà phê giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM

Đi cà phê là thói quen của nhiều bạn trẻ ở TP. HCM. Làm thế nào để có thể duy trì thói quen này mà vẫn đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát là điều các bạn trẻ quan tâm.

Cụ ông Sài Gòn: “Đeo khẩu trang là sự sống“

Ghi nhận trong ngày đầu TP.HCM phạt tiền nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều người dân cho biết, chính sách này hoàn toàn đúng đắn, người dân đều sẵn sàng nghe theo.

Sẵn sàng cho đại lễ Vu Lan Báo hiếu chưa từng có trong lịch sử Phật giáo vì Covid

Đại lễ Vu Lan đang cận kề, trước diễn biến của Covid-19 như hiện nay có thể sẽ tổ chức theo nghi thức mới. 

Uống cà phê vẫn đeo khẩu trang chống Covid-19, nhấp một ngụm lại kéo lên

Tại một quán nước trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM sáng 8.5.2020, mặc dù đang ngồi uống cà phê những những người dân vẫn đeo khẩu trang. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã tiến hành xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 5.8.2020.

Căng thẳng “rốn” vượt biên ở bến sông cách Trung Quốc vài chục mét giữa dịch Covid-19

Trong vòng 1 tháng qua, hàng trăm người từ Trung Quốc ồ ạt nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua sông biên giới Ka Long (Móng Cái, Quảng Ninh). Những đoàn người di chuyển qua một bến sông được coi như cái “rốn” vượt biên, gây nguy cơ mang mầm bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 tái bùng phát, người dân TP.HCM kéo nhau đi cắt tóc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì nhiều người ở TP.HCM đặc biệt là các bạn trẻ bắt đầu quan tâm và tìm đến các tiệm cắt tóc ngày một đông vì lo ngại về một đợt cách ly xã hội như trước đây sẽ diễn ra.

Giá khẩu trang y tế bất ngờ “hạ nhiệt” giữa dịch Covid-19, dân buôn kêu khổ

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, sau thời gian sốt giá, khẩu trang y tế bỗng nhiên giảm giá sâu khiến dân buôn hoang mang không hiểu lý do. Ngày 4.8.2020, giá khẩu trang hiện đã về mức 80.000-90.000 đồng/hộp, có nơi 70.000 đồng/hộp, giảm khoảng một nửa so với giá khoảng một tuần trước đó.

Người dân TP.HCM nhắc nhở nhau đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

Nhiều người dân TP.HCM đang dần ý thức được việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên trong khu phong tỏa có gia đình 3 thế hệ nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam

Khu vực phong tỏa tại khối phố Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nơi có gia đình 3 thế hệ với 7 người nhiễm Covid-19. 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở khối phố này là vợ chồng bệnh nhân 522, 523; bệnh nhân 561 (là con gái), bệnh nhân 597 (là con trai) và các bệnh nhân 598, 599, 600 là cháu nội, ngoại. Các bệnh nhân mắc Covid-19 này đều sống chung nhà với nhau.
Tải thêm video