Phóng sự

Hàng ngàn người Huế “come back home”, trở về vòng tay quê hương tránh dịch Covid-19

Chương trình “Come back home” tạm gọi là “Về nhà” của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đón, đưa hàng ngàn công dân của tỉnh vào các khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm quản lý sẹo Scar Heal Kit

Cách ngăn ngừa sẹo hiệu quả nhất hiện nay chỉ có thể sử dụng bộ sản phẩm Scar Heal Kit của nhà Rejuvaskin Việt Nam. Cùng xem cách hướng dẫn đúng chuẩn từ chuyên gia giúp phát huy hiệu quả tốt nhất.

Một người Hàn Quốc lừa đảo hơn 81 tỉ đồng: Vì sao nạn nhân mắc bẫy?

Ngày 11.8.2020, Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kim Bum Jae (52 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, Tổng giám đốc Tập đoàn Khanh Group) và Nguyễn Thị Hương (27 tuổi, ở Kon Tum, trợ lý cho Kim Bum Jae) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Không chỉ Covid-19, Quảng Trị còn bị bệnh bạch hầu “bủa vây”

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Quảng Trị với 6 ca nhiễm, trong đó 1 ca đã tử vong thì dịch bạch hầu cũng đã xuất hiện tại một số xã miền núi của tỉnh này.

Người dân từng ngày trông chờ bỏ sổ hộ khẩu

Việc bỏ sổ hộ khẩu giấy thay quản lý công dân bằng mã số định danh cá nhân được đông đảo người dân ở TP.HCM ủng hộ. Thậm chí, nhiều người đang trông chờ từng ngày, bỏ càng sớm càng tốt.
 

Hà Nội những ngày Covid-19: Triệu người bình tĩnh trong những lớp khẩu trang

Ngoài những chiếc khẩu trang như che kín đi cảm xúc buồn vui thì Hà Nội những ngày này vẫn thế. Dù dịch bệnh có nguy hiểm nhưng những hoạt động vẫn phải tiếp tục, để Covid-19 không thể làm đứt gãy các hoạt động kinh tế. Người Hà Nội những ngày này vẫn quyết liệt, bình tĩnh sau những lớp khẩu trang.

Những em bé trong cơ sở bảo trợ xã hội giữa dịch Covid-19

Những người sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội thuộc nhóm người dễ mắc bệnh hoặc nếu mắc bệnh sẽ có nguy cơ diễn tiến tăng. Do đó, các cơ sở bảo trợ xã hội cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Mua hàng qua livestream: Người tiêu dùng nên làm gì khi bị “ăn quả đắng”?

Mua hàng qua livestream trên Facebook, nếu gặp tình trạng lừa đảo, bán hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

4 thợ hồ đi bộ vượt đèo Hải Vân, xin cách ly chống Covid-19 vì... thất nghiệp

Lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Thừa Thiên – Huế đã giải quyết tình huống rất éo le, 4 thợ hồ từ Đà Nẵng đi bộ vượt đèo Hải Vân ra Thừa Thiên - Huế xin đi cách ly chống Covid-19 vì thất nghiệp, hết tiền.

Bất ngờ với ATM khẩu trang đầu tiên tại Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

Nhiều người đã có mặt từ rất sớm xếp hàng chờ nhận những chiếc khẩu trang miễn phí từ chiếc ATM khẩu trang giữa dịch Covid-19.

Hà Nội khử khuẩn nơi nhân viên xe buýt mắc Covid-19 từng đến đón vợ

Bệnh nhân 714 mắc Covid-19 là nam nhân viên xe buýt. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển rất thức tạp qua nhiều địa điểm ở 4 quận khác nhau. Cơ quan chức năng tại Hà Nội đã cử lực lượng xuống phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực có cửa hàng thiết bị y tế Gia Bảo ở số 39 phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân) - nơi bệnh nhân 714 thường đến trông hàng và đón vợ.

Cuộc đua mới của Gojek chính thức bắt đầu

Ngày 05.08.2020, Gojek - nền tảng dịch vụ và thanh toán theo yêu cầu di động hàng đầu khu vực Đông Nam Á, đã công bố chính thức ra mắt ứng dụng Gojek tại Việt Nam.

Các bạn trẻ vừa đeo khẩu trang vừa uống cà phê giữa dịch Covid-19 ở TP.HCM

Đi cà phê là thói quen của nhiều bạn trẻ ở TP. HCM. Làm thế nào để có thể duy trì thói quen này mà vẫn đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát là điều các bạn trẻ quan tâm.

Cụ ông Sài Gòn: “Đeo khẩu trang là sự sống“

Ghi nhận trong ngày đầu TP.HCM phạt tiền nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhiều người dân cho biết, chính sách này hoàn toàn đúng đắn, người dân đều sẵn sàng nghe theo.

Sẵn sàng cho đại lễ Vu Lan Báo hiếu chưa từng có trong lịch sử Phật giáo vì Covid

Đại lễ Vu Lan đang cận kề, trước diễn biến của Covid-19 như hiện nay có thể sẽ tổ chức theo nghi thức mới. 
Tải thêm video