Tâm sự ông Đoàn Ngọc Hải dưới tán cây Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vẫn áo sơ mi trắng và đôi dép tổ ong, ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chờ đưa bệnh nhân nghèo xuất viện về nhà. 
Sáng 12.9, ông Trần Đình Tứ (ngụ Gia Lai, bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) liên hệ tìm xe để đầu tuần sau xuất viện về nhà. Ông đang loay hoay thì nghe bảo "có xe từ thiện đậu ở ngoài sân đó" nên ra hỏi thăm chừng, thì bất ngờ gặp ông Đoàn Ngọc Hải.
“Thứ hai (14.9) tôi xuất viện, nhưng còn yếu lắm sợ đi xe khách về nhà không nỗi, nay có xe từ thiện đưa về, tôi mừng lắm”, ông Tứ nói.

'Tôi chờ ở đây xem có ai cần thì chở họ về nhà'

Sáng 12.9, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) từ sớm. Trò chuyện với PV Thanh Niên, ông Hải nói mình mới từ Hội An ra, ghé bệnh viện coi thử có bệnh nhân nào cần xe về nhà thì ông chở giúp.
Tâm sự ông Đoàn Ngọc Hải dưới tán cây Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - ảnh 1

Ông Hải đã hứa với vài bệnh nhân sẽ chờ họ đến thứ hai (14.9) để đón họ về nhà

ẢNH: HUY ĐẠT

Ông Hải vẫn trong trang phục áo sơ mi trắng và đôi dép tổ ong màu trắng quen thuộc, nhẫn nại ngồi trước sân bệnh viện. “Hôm nay thứ 7, nên các bệnh nhân không làm thủ tục xuất viện được, tôi ngồi đây chờ xem có ai cần liên hệ, tôi sẽ chở về tận nhà”, ông Hải nói.
Bác sĩ Đoàn Anh Tuấn (Trưởng khoa Nội 1) ghé qua chào hỏi ông Hải. Bác sĩ Tuấn thay mặt lãnh đạo bệnh viện đã bố trí chỗ nghỉ ngơi cho ông Hải ngay tại bệnh viện.

Ít ngày trước, ông Đoàn Ngọc Hải đã khiến nhiều người bất ngờ làm tài xế xe cứu thương, đưa người nghèo về quê

Tâm sự ông Đoàn Ngọc Hải dưới tán cây Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - ảnh 2

Bác sĩ Tuấn tiếp chuyện cùng ông Hải, bố trí chỗ nghỉ ngơi cho ông

ẢNH: HUY ĐẠT

'Hiện tại tôi còn tiền, còn tự làm được'

Hỏi chuyện ông Hải được nhiều người ngỏ ý tặng thêm xe cấp cứu, hỗ trợ thêm tiền để cùng ông làm từ thiện, ông Hải bảo: "Tôi cũng sợ người ta hiểu lầm rằng mình lợi dụng để kiếm tiền, để nâng cao hình ảnh... Do đó tôi nghĩ mình có khả năng tài chính chừng nào thì tạm thời mình làm chừng đó.Tất nhiên mình sẽ không bỏ qua cơ hội tốt cho người nghèo. Nhưng hiện tại thì tôi còn tiền, còn tự làm được”.
Cũng theo lời ông Hải, chuyện có mạnh thường quân ngỏ ý tặng xe cấp cứu, ông không nhận, vì... "không đủ nhân lực, mình tôi đâu có chạy được một lúc 3 chiếc xe".
"Có nhiều người còn tặng tiền, nhưng tôi cũng không nhận, vì làm từ thiện mà không khéo họ lại tưởng mình lợi dụng hình ảnh đó để kiếm tiền. Con người tôi không có cái tính đó…”, ông Hải nói. 

Tâm sự ông Đoàn Ngọc Hải dưới tán cây Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - ảnh 3

Khoan lái của xe cấp cứu cũng là nơi ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ ngơi trong mỗi chuyến xe từ thiện

ẢNH: HUY ĐẠT

Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cap Giay

Cap Giay

Lần đầu tiên trong đời tối thấy ngưỡng mộ một người, ngưỡng mộ về cách làm việc, về tấm lòng mà có thể trên thế gian này chỉ có anh là duy nhất -A HẢI. Chúc anh luôn có sức khỏe - Dù trong sự nghiệp của anh có bị trắc trở tý, nhưng có lẽ không ai được lòng dân như anh
Kinh Le

Kinh Le

Người tốt là đồng minh của dân lành,nhung lại là kẻ thù của bọn xấu...Hãy tĩnh táo khi chúng luôn rình rập để hại ông (như những hiệp sỹ đường phố Sài gòn)
Longgiang25

Longgiang25

Nhìn anh Hải tôi chợt nghĩ đến 1 cánh chim bi thương nhưng vân không từ bỏ ước mơ. Công tác xã hội cần rất nhiều hi sinh, mong anh thay đổi vì nhiều cánh tay sẽ tạo nên nhiều ý nghĩa hơn. Tôi tin anh vì biết chẳng có gì tốt hơn đam mê cả.
Chúc anh luôn khỏe mạnh, vẫn cháy lửa đam mê công tác xã hội.
Ái Kiều

Ái Kiều

Thật cảm động trước tấm lòng nhân ái giúp đỡ bệnh nhân hiểm nghèo của ông Đoàn Ngọc Hải.Mong ông luôn khỏe để giúp được nhiều người trong cuộc sống!
Xã hội này còn rất nhiều người tốt; bên cạnh đó một số lãnh đạo bệnh viện công đang trục lợi,đục khoét trên thân thể người bệnh bằng cách nâng giá thuốc,nâng giá vất tư,thiết bị y tế...Mong báo chí vạch mặt những kẻ "mặt người dã thú" ăn bẩn và pháp luật nghiêm trị.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU