Sinh viên mang rau củ từ Vĩnh Long tặng bà con Gò Vấp chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vượt qua mọi khó khăn, Nguyễn Trí Ngân, sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM đã vận động rồi sau đó tự đi mua nhu yếu phẩm, rau củ tặng cho bà con vùng dịch Covid-19 ở Gò Vấp.
Biết được người dân Q.Gò Vấp bị giãn cách theo Chỉ thị 16, Ngân cùng với nhóm tình nguyện dùng mạng xã hội để thực hiện chương trình “Góp gạo thổi cơm mùa Covid-19”.

“Là nghĩa vụ của người trẻ khi Tổ quốc cần”

Hiện là sinh viên Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), do dịch bùng phát, việc làm cũng như việc học bị ảnh hưởng nên Ngân về quê Vĩnh Long một thời gian. Khi hay tin Q.Gò Vấp bị phong tỏa, Ngân tiến hành khảo sát nhu cầu của bà con thông qua mạng xã hội và thấy còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. “Vậy là mình quyết định kêu gọi quyên góp để san sẻ phần nào khó khăn của người dân Gò Vấp. Đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm của những người trẻ như mình khi Tổ quốc cần”, anh bộc bạch.
Ngân đã vận động quyên góp trên Facebook cá nhân và fanpage “Điều ước ban mai”. Anh cho biết mình chủ yếu kêu gọi các nhà hảo tâm ở Vĩnh Long và TP.HCM hỗ trợ. Ngân kể thêm: “Nếu ở Vĩnh Long, mình trực tiếp đến tận nơi để nhận. Có nhiều người quyên góp gạo, mì gói cũng như hiện kim. Còn ở Sài Gòn thì sẽ có các thành viên trong nhóm mình hỗ trợ giúp”.

Sáng 7.6: Thêm 44 ca mắc Covid-19 trong nước tại TP.HCM và 3 tỉnh khác

Sau hơn 1 tuần, Ngân và mọi người đã vận động được hơn 300 phần quà, mỗi phần gồm 5 kg gạo, 5 kg khoai lang, 1 thùng mì gói, 20 quả trứng, 10 hộp cá và rau củ quả... Bên cạnh đó, anh cũng nhận được 100 thùng nước chanh muối. Số quà này được chở từ Vĩnh Long lên TP.HCM và hôm nay (7.6) sẽ trao đến tay bà con.
Điều đặc biệt là số khoai lang trên được Ngân dùng kinh phí nhà hảo tâm ủng hộ để mua giúp nông dân Vĩnh Long đang lao đao vì dịch Covid-19. “Vĩnh Long cũng là quê hương mình, Gò Vấp là nơi mình sinh sống, học tập. Bà con ở H.Bình Tân (Vĩnh Long) đang sống nhờ khoai, mà giờ không xuất khẩu được phải cầu cứu. Gò Vấp thì bị phong tỏa, khó khăn. Chỗ thì thừa không bán được, chỗ thì lại thiếu lương thực, vừa hỗ trợ bà con Vĩnh Long để tặng bà con Gò Vấp”, Ngân cho biết.
Sinh viên mang rau củ từ Vĩnh Long tặng bà con Gò Vấp chống dịch Covid-19 - ảnh 1

“Xong việc, mình tự cách ly 21 ngày”

Anh Huỳnh Hồng Huy (29 tuổi, ngụ Q.12), tình nguyện viên đồng hành cùng với Ngân, kể công việc của mình ở TP.HCM là kiếm điểm tập kết hàng hóa, liên hệ với chính quyền địa phương, đi tiền trạm… “Một chàng trai còn trẻ như Ngân, mà chỉ trong vài ngày kêu gọi được hàng tấn hàng hóa ủng hộ người dân khiến tôi thực sự ngạc nhiên. Chúng tôi sẽ cố gắng để chương trình có thể thành công”, anh Huy nói.
“Tụi mình sẽ cố gắng để nó đến tận tay những người thực sự cần. Nhóm cũng thông báo rộng rãi trên mạng xã hội để mọi người đăng ký nhận và tình nguyện viên sẽ xác minh cũng như lên danh sách”, anh nói thêm. Chàng sinh viên không giấu được niềm vui khi “khoe” với chúng tôi rằng đã có rất nhiều người đăng ký để được nhận quà khiến anh phải xử lý thông tin “mệt nghỉ”.

Bản tin Covid-19 ngày 6.6: Xuất hiện thêm “điểm nóng” dịch bệnh

Sau khi hoàn thành công việc, Ngân tâm sự bản thân sẽ tự cách ly 21 ngày vì nhà trọ của anh cũng ở Q.Gò Vấp. “Đó cũng là lý do mà ban đầu gia đình phản đối công việc mình đang làm, vì cha mẹ nào mà không lo cho con. Nhưng sau khi giải thích và thuyết phục, thì gia đình cũng xuôi lòng. Mình nghĩ việc cách ly cũng tốt cho mình, cho người thân và cộng đồng”, Ngân nói. Được biết, đây không phải lần đầu tiên chàng trai này làm thiện nguyện. “Mình bắt đầu làm thiện nguyện từ năm lớp 12, nhưng đây là lần đầu tiên mình làm một chương trình lớn như vậy ở Sài Gòn để sẵn sàng “góp gạo thổi cơm” cùng người dân Gò Vấp”, anh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU