Shipper không dám ra đường sau khi đồng nghiệp nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nghe thông tin đồng nghiệp dương tính với Covid-19 chưa rõ nguồn lây, bố mẹ chị Dung, nữ tài xế xe ôm công nghệ đều khuyên tắt app và ở nhà “tránh dịch” để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Thông tin một tài xế xe ôm công nghệ dương tính với Covid-19 chưa rõ nguồn lây gây xôn xao với những người đồng nghiệp trong suốt ngày qua vì đặc thù công việc này buộc phải tiếp xúc với nhiều người.
Tài xế công nghệ dương tính Covid-19 ngụ tại phường Thanh Xuân, Q.12, được phát hiện vào ngày 17.6.2021.
Theo cơ quan y tế, tài xế này không có triệu chứng mắc bệnh trước đó. Trong lúc giao hàng, người này thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm đơn nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu. Sau đó, tài xế cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.
Shipper không dám ra đường sau khi đồng nghiệp nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây - ảnh 1

Thông tin một tài xế công nghệ dương tính với Covid-19 chưa rõ nguồn lây gây xôn xao giới chạy xe ôm công nghệ

Lê Nam

Ngay khi vừa hay tin đồng nghiệp dương tính Covid-19, chị Ngọc Dung, 35 tuổi, một nữ tài xế Grab ngụ tại hẻm 62 Trần Bình Trọng, P.5, Q. Bình Thạnh cũng tự động tắt ứng dụng, ở nhà tránh dịch. Bản thân chị Dung là mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ nhiều năm nay, kinh tế gặp nhiều khó khăn.
Trước khi là tài xế công nghệ, chị làm công nhân ở xí nghiệp thực phẩm, lương quá thấp nên phải chuyển nghề để mưu sinh. Từ khi chuyển sang chạy Grab, thu nhập có phần ổn định hơn. Trong những ngày dịch bệnh, hãng này cũng có nhiều chương trình hỗ trợ tài xế, đồng thời trang bị nước rửa tay, khẩu trang và đưa ra các quy tắc ứng xử khi giao nhận hàng để đảm bảo an toàn cho tài xế.

Miễn dịch cộng đồng là gì và vắc xin quan trọng ra sao trong đại dịch Covid-19?

Shipper không dám ra đường sau khi đồng nghiệp nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây - ảnh 2
Tuy nhiên, khi xuất hiện thông tin một bác tài nhiễm Covid-19, chị Dung nghỉ làm, cuộc sống của ba mẹ con buộc phải bám víu và nhờ cậy hoàn toàn vào ông bà ngoại. Gần 20 năm nay, bà Huệ bán hủ tiếu bò kho vào buổi sáng ở đầu hẻm 62 Trần Bình Trọng, được bà con và khách hàng yêu thích. Từ đầu tháng, ngay từ khi vừa nghe thành phố bùng dịch trở lại, bà đã quyết định dọn hàng, nghỉ bán mặc dù thành phố vẫn cho bán mang về. Mẹ của nữ tài xế công nghệ xác định, tiền có thể ít đi nhưng sức khỏe không thể đánh đổi, nhất là khi những công việc như tài xế hay bán hàng ăn như bà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.
Shipper không dám ra đường sau khi đồng nghiệp nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây - ảnh 3
Tối 19.6, TP.HCM đã công bố áp dụng thêm một số biện pháp nhằm siết chặt và tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Một trong những biện pháp đó là "dừng toàn bộ các hoạt động xe taxi, xe công nghệ, xe buýt và xe liên tỉnh". Tuy nhiên, các hoạt động của xe 2 bánh công nghệ và hoạt động giao hàng vẫn diễn ra bình thường, tài xế phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nghiêm biện pháp 5K.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU