Nữ đạo diễn U100: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ở tuổi ngoài 90, nữ đạo diễn tài danh Xuân Phượng vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách, cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bà chia sẻ bí quyết để tâm an và sống thọ, làm việc tốt như vậy là nhờ học cách bao dung.
Nữ đạo diễn, nhà văn, nhà sưu tập tranh Xuân Phượng, năm đã ngoài 90 tuổi không còn là cái tên xa lạ trong giới nghệ thuật trong nước lẫn quốc tế. Nhiều bộ phim tài liệu cách mạng chân thực được ghi trực tiếp tại những chiến trường khốc liệt nhất đều có mặt bà. Ở tuổi ngoài 90, bà vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách, cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bà chia sẻ bí quyết để tâm an và sống thọ, làm việc tốt như vậy là nhờ học cách bao dung.
Tháng 10.2020, để bạn đọc Việt Nam hiểu được một Việt Nam gian nan, hào hùng và tử tế qua lát cắt cuộc đời của chính mình, nữ đạo diễn U100 ra mắt cuốn hồi ký Gánh Gánh Gồng Gồng
Nữ đạo diễn U100: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - ảnh 1

Nữ đạo diễn cho ra mắt cuốn hồi ký “Gánh Gánh Gồng Gồng”, lâp tức được nhiều giải thưởng văn học.

Lê Nam

Cuốn hồi ký để lại kinh ngạc cho độc giả và cộng đồng văn chương bởi lượng chi tiết tỉ mỉ, dày dặn của những câu chuyện. Tác giả 92 tuổi gần như kể lại vanh vách tên nhân vật, thời gian, địa điểm và kỷ niệm trong cuộc đời và nghề nghiệp của mình.
Nữ đạo diễn U100: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - ảnh 2

Lịch làm việc dày đặc của nữ đạo diễn U100 tuổi

Lê Nam

Để duy trì sức khỏe, đạo diễn Xuân Phượng chia sẻ có được nhờ thói quen tập hít thở, tập yoga mà bà tự rèn cho mình từ năm 35 tuổi. Nhưng quan trọng hơn hết, để tâm trí nhẹ nhõm, bà khuyên nhủ hãy tập cách bao dung hơn mỗi ngày.
30 năm qua, sau khi về hưu, đạo diễn Xuân Phượng tìm cho mình sở thích mới là làm phòng tranh. Không chỉ để tạo thêm thu nhập mà quan trọng hơn, bà muốn dùng nghệ thuật làm phương tiện giới thiệu một Việt Nam năng động, phát triển với bề dày lịch sử nghìn năm đến bạn bè quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU