Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không biết cách đăng ký chuyến xe miễn phí, cũng không có giấy xét nghiệm Covid-19, hai vợ chồng anh Hữu Phước dắt theo cô con gái nhỏ đi bộ từ quận 8 ra Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ 4 giờ sáng. Họ đánh cược may rủi để xin lên chuyến xe Phương Trang về quê miễn phí mặc dù chẳng biết đường đi ra sao. Đã 2 ngày trôi qua, hai vợ chồng đã không có gì bỏ bụng.
Nhiều người Phú Yên gặp khó khăn ở TP.HCM những ngày này còn “được” mất ngủ một đêm vì biết tin được về quê. Thế nhưng, nhưng hai vợ chồng anh Nguyễn Hữu Phúc và chị Nguyễn Thị Thảo thậm chí còn chẳng có được đêm thao thức ấy.
Cho đến tận lúc bước vào Bến xe Miền Đông, họ còn chẳng biết có được về hay không.
Tiền cạn túi, đã 2 ngày, vợ chồng chẳng còn gì để bỏ bụng.
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà

Hai vợ chồng anh Nguyễn Hữu Phúc và chị Nguyễn Thị Thảo dắt theo con nhỏ mò mẫm tìm đường từ quận 8 qua Bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) để xin được về quê

Lê Nam

Ngày cuối cùng của tháng 7.2021, 4 giờ sáng, khi trời còn đang tờ mờ, hai vợ chồng loay hoay dắt cô con gái nhỏ rời nhà trọ, tìm đường đi bộ từ quận 8 ra mãi Bến xe Miền Đông ở quận Bình Thạnh.
Vừa đi vừa khóc, đường thêm xa vì chẳng biết đường đi lối lại thế nào.
Cô con gái nhỏ đáng yêu như thiên thần, gặp ai cũng lễ phép chào hỏi là động lực lớn lao giúp hai vợ chồng cố gắng trong cuộc sống.
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà

Cô con gái nhỏ đáng yêu, ngoan ngoãn của hai vợ chồng không may mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải đi điều trị ở bệnh viện

Lê Nam

Được nghỉ hè 2 tháng, hai vợ chồng dắt theo con vào Sài Gòn, một phần tranh thủ đưa con đi chữa bệnh, phần khác tranh thủ kiếm thêm công việc để có tiền mua sách vở cho con vào năm học mới.
Chị Thảo xin làm phụ quán cơm, còn anh Phúc khi đi bán vé số, khi làm thợ mướn, thợ hồ, ai kêu gì làm đấy, thu nhập vô cùng bấp bênh.
Trưa 31.7, khi đã đến được Bến xe Miền Đông, hai vợ chồng cũng chẳng còn sức sau chuyến bộ hành dài dằng dặc từ quận 8 sang quận Bình Thạnh. Họ suýt gục ngã vì không được về quê do vừa không đăng ký trước, lại không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà

Hai vợ chồng bật khóc vì xin được lên xe về quê

Lê Nam

Đi không được, quay lại cũng không xong, hai vợ chồng ôm con nhỏ bật khóc giữa đường.
Thương cảm hoàn cảnh đặc biệt của hai vợ chồng nuôi con mắc bệnh, ông Trình Quang Phú, Chủ tịch hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, đã gọi điện về phía lãnh đạo tỉnh Phú Yên đề xuất riêng trường hợp gia đình anh Phúc và thống nhất với đơn vị hỗ trợ là nhà xe Phương Trang lập tức sắp xếp cho cả nhà anh Phúc được lên xe. Mỗi người trong hội đồng hương cũng gom góp chút tiền hỗ trợ cho hai vợ chồng. Bản thân ông Phú cũng cho hai vợ chồng 1 triệu để phòng thân.
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà

Chiếc bánh bao mà nhà xe Phương Trang phát cho là bữa ăn đầu tiên của hai vợ chồng sau 2 ngày không có gì bỏ bụng,

Lê Nam

Đây là chuyến xe thứ ba Công ty Phương Trang hỗ trợ đưa bà con Phú Yên gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở TP.HCM trở về quê tránh dịch. Những ai khao khát được trở về quê hương lần này, hầu hết là những người đã lâm cảnh khốn khó đường cùng. Những chuyến xe nghĩa tình được tổ chức quy củ giúp hành trình hồi hương tránh dịch được an toàn.
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà

Ông Trình Quang Phú, Chủ tịch hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM chào tạm biệt bà con đồng hương trước lúc rời Sài Gòn

Lê Nam

Bà con trở về quê ngoài kết quả xét nghiệm âm tính sẽ phải thực hiện cách ly đầy đủ theo quy định để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng, quê hương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU