Miss Thanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội ngũ kỹ thuật xây dựng một cô gái robot với bộ não là sự kết hợp của Big Data, máy học và ngôn ngữ tự nhiên. Cô gái đầu tiên được “đặt hàng” mang tên Miss Thanh Niên đang được phát triển thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online.
Miss Thanh Niên nằm trong dự án Người nhân tạo được công ty Educommerce cho ra mắt vào sáng ngày 3.4.2021 tại TP.HCM. Đây là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục. Đội ngũ kỹ thuật xây dựng một cô gái robot với bộ não là sự kết hợp của big data, máy học và ngôn ngữ tự nhiên.
Cô gái đầu tiên được “đặt hàng” mang tên Miss Thanh Niên đang được phát triển thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online. Đây cũng là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. 
Miss Thanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1

Ra mắt MissThanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam

Lê Nam

Đội ngũ kỹ sư sáng lập Người nhân tạo mất hơn 7 năm để nghiên cứu và chính thức hoạt động từ đầu năm 2020. Khó khăn lớn nhất để tạo ra Người nhân tạo của Việt Nam không chỉ đến từ việc tạo hình mang vẻ đẹp thuần Việt mà việc nhận diện giọng nói với nhiều vùng miền khác nhau cũng là một thử thách với đội ngũ nghiên cứu.
Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Các bên sẽ cùng nhau tiếp tục phát triển, cải tiến, cập nhật và huấn luyện thêm nhiều kiến thức cho người nhân tạo Thanh Niên, để một thời gian ngắn sắp tới người nhân tạo của báo Thanh Niên sẽ làm được nhiều việc hơn, hữu ích và tiện lợi hơn cho quý độc giả thân quen của Báo Thanh Niên.
Miss Thanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 2

Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Lê Nam

Khả năng của người nhân tạo trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng rất đa dạng và mở rộng. Trong tương lai rất gần, người nhân tạo báo chí có thể là một người dẫn chương trình và biên tập viên ảo. Quảng cáo trực tuyến cũng sẽ đón nhận một hình thức quảng cáo mới bằng người nhân tạo bên cạnh các loại hình quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video quen thuộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU